“Sếu vườn” Pascal Zuberbuhler bất ngờ sang Việt Nam…dạy học

  • 22/04/2013 15:25
  • 0 bình luận
  • Thành Nam
  • In bài
ANTĐ - Tại khóa đào tạo HLV thủ môn FIFA do VFF tổ chức khai giảng sáng nay xuất hiện một gương mặt khá nổi tiếng trong làng túc cầu thế giới, đó là cựu thủ môn của ĐT Thụy Sĩ Pascal Zuberbuhler.
“Sếu vườn” Pascal Zuberbuhler bất ngờ sang Việt Nam…dạy học ảnh 1
Thủ môn Pascal Zuberbuhler thời còn tung hoành sân cỏ

Pascal Zuberbuhler năm nay 42 tuổi và đã giã từ sự nghiệp cầu thủ để chuyển sang làm giảng viên của FIFA, trực tiếp đứng lớp tại các khóa đào tạo HLV thủ môn trong các chương trình hỗ trợ đào tạo của FIFA dành cho các LĐBĐ thành viên. Anh đã trải qua 51 lần khoác áo ĐT Thụy Sĩ và từng là người gác đền số 1 của Schweizer Nati (biệt danh của ĐT Thụy Sĩ) tại EURO 2004, 2008 và World Cup 2006.

Đặc biệt, tại kỳ World Cup 2006, Pascal Zuberbuhler đã lập nên một kỷ lục vô tiền khoáng hậu với 463 phút liên tiếp giữ sạch lưới nhà, dù các đối thủ của ĐT Thụy Sĩ khi đó đều là những tên tuổi “gớm mặt” gồm Pháp, Hàn Quốc, Togo, Ukraine. Tiếc rằng, Pascal Zuberbuhler không có cơ hội kéo dài thành tích khi anh và các đồng đội bị đánh bại bởi Ukraine ở vòng 1/16 sau loạt sút luân lưu.

Trong sự nghiệp cầu thủ, Zuberbuhler từng đầu quân cho khá nhiều CLB, trong đó đáng chú ý là FC Basel (Bỉ), Bayer Leverkusen (Đức), Fulham (Anh). Sau kết thúc hợp đồng với Fulham vào cuối năm 2011, Pascal Zuberbuhler nhận lời mời của Neil Etheridge (đồng đội của anh tại Fulham) về làm HLV thủ môn cho ĐT Philippines dự AFF Suzuki Cup 2012.

“Sếu vườn” Pascal Zuberbuhler bất ngờ sang Việt Nam…dạy học ảnh 2
Và giờ trở thành giảng viên của FIFA

Khóa đào tạo HLV thủ môn do Pascal Zuberbuhler đứng lớp tại Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 22/4 đến ngày 26/4. Kết thúc khóa đào tạo, các học viên đạt kết quả sẽ được cấp chứng chỉ của FIFA.

Ngoài sự hiện diện của Pascal Zuberbuhler, theo lời mời của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), một thủ môn huyền thoại của bóng đá thế giới là Peter Schmeichel cũng sẽ tới Việt Nam và giao lưu với khán giả hâm mộ vào ngày 24/4 tới. 

Tin cùng chuyên mục