Sẻ chia cùng những mảnh đời thiếu may mắn

  • 18/04/2012 23:57
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
(ANTĐ) - Hôm nay, 18-4, thầy và trò Trung tâm Dạy nghề nhân đạo - tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam - Văn Chương - Đống Đa - Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam 18-4. 

Đây là một trong những địa chỉ đầu tiên được thành lập ở Hà Nội với chức năng dạy chữ, dạy nghề, tạo việc làm miễn phí cho trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật, mồ côi, lang thang cơ nhỡ, con em gia đình thương binh liệt sĩ. Trung tâm còn là nơi trợ giúp đời sống và việc làm cho phụ nữ, trẻ em bị bán ra nước ngoài khi họ trở về, phụ nữ và trẻ em bị bạo hành gia đình, bị xâm hại tình dục, người cô đơn, người lao động khuyết tật và lao động nghèo. 

Đúng Ngày người khuyết tật Việt Nam 18-4, Ban biên tập Báo ANTĐ đã tặng quà Trung tâm Dạy nghề nhân đạo - tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam. Phần quà là sự động viên, chia sẻ của cán bộ, chiến sĩ Báo ANTĐ với những mảnh đời thiếu may mắn. Cả thầy và trò Trung tâm đón nhận quà từ đại diện Báo ANTĐ trao tặng tại buổi lễ trong tình cảm xúc động. Được biết, mỗi năm, trung tâm đào tạo từ 300 đến 500 học sinh. Hầu hết các em  được học nghề, học chữ, đã làm ra những sản phẩm phục vụ thị trường, quan trọng hơn cả là các em có thu nhập, đủ để nuôi sống được bản thân mình. 

Tin cùng chuyên mục