Sau vụ tai nạn, phi công của hãng Germanwings từ chối bay

  • 25/03/2015 20:50
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Sau vụ tai nạn máy bay kinh hoàng ở núi Alps của Pháp, một số phi công của hãng hàng không giá rẻ Germanwings đã từ chối bay vào ngày thứ tư (25/3). Những phi công này nói rằng họ muốn để tang các nạn nhân trong vụ rơi máy bay tồi tệ đã qua.

Và kết quả là một chuyến bay của Germanwings có lộ trình tương tự như chiếc A320 vừa bị tai nạn hôm qua đã bị hủy bỏ.

Một phát ngôn viên của tập đoàn mẹ Lufthansa nói rằng các chuyến bay khác của hãng hàng không mang cờ Đức “sẽ vẫn cất cánh như kế hoạch. Chỉ có một chuyến của Germanwings bị hủy bỏ vì các phi công không cảm thấy sẵn sàng ngồi vào ghế lái”.

Bên cạnh đó, nữ phát ngôn viên này đã từ chối cung cấp thông tin có bao nhiêu phi công không sẵn sàng làm việc trong ngày thứ tư.
Đau buồn đang là tâm trạng chung của người thân hành khách cũng như các phi công Germanwings

Đau buồn đang là tâm trạng chung của người thân hành khách cũng như các phi công Germanwings

Đau buồn đang là tâm trạng chung của người thân hành khách cũng như các phi công Germanwings

Được biết, chuyến bay Germanwings vừa bị hủy dự kiến sẽ bay từ thành phố Duesseldorf (Đức) sang Barcelona (Tây Ban Nha) – lộ trình trở về của chiếc Airbus 320 gặp nạn hôm thứ ba (24/3) khiến 144 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Một phát ngôn viên khác đại diện cho công đoàn phi công nhấn mạnh thêm rằng quyết định từ chối bay nói trên không xuất phát từ những lo ngại về an toàn bay.

“Chẳng có gì phải làm với chuyện an toàn cả. Các phi công có bạn bè và đồng nghiệp thiệt mạng trong chuyến bay vừa qua. Đó quả thực là một cảm xúc nặng nề và tốt hơn là những phi công mang cảm xúc đó không nên vào buồng lái”, phát ngôn viên Joerg Handwerg chia sẻ.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Thomas Winkelmann của hãng Germanwings tỏ ra thông cảm: “Chúng tôi hiểu được quyết định từ chối bay của họ!”

Cả tập đoàn mẹ Lufthansa và công ty Germangwings đều ra lời kêu gọi các nhân viên của họ trên toàn thế giới hãy dành một phút mặc niệm vào lúc 10 giờ 53 phút sáng thứ tư để thể hiện sự tôn trọng với 150 người thiệt mạng trong vụ tai nạn vừa qua.

Vụ việc đáng tiếc đó là vụ tai nạn chết người đầu tiên trong lịch sử bay của hãng Germanwings, và cũng là vụ tai nạn hàng không có nạn nhân tử vong đầu tiên trên đất Pháp kể từ năm 1974.

Theo Yahoo! News

Tin cùng chuyên mục