Tác giả Nguyễn Quỳnh Hương:

Sau khi sinh con, phụ nữ sẽ rất nữ tính

  • 15/06/2015 07:17
  • 0 bình luận
  • Cẩm Anh
  • In bài
ANTĐ - Kính cận dày cộp, tóc cắt như con trai, có cái gì đó như là tự tin thái quá hoặc  ngỗ ngược là cảm giác lần đầu khi gặp Nguyễn Quỳnh Hương. Nhưng bất kỳ ai, nếu đã đọc cuốn sách mới của chị - “Trái tim đàn bà” sẽ thấy một tính cách rất nữ tính.

Sau khi sinh con, phụ nữ sẽ rất nữ tính ảnh 1 Tác giả Quỳnh Hương cùng cuốn sách vừa ra mắt và được nhiều độc giả yêu thích

- PV: Khi đọc câu chuyện của chị, tôi thấy chị rất nữ tính? 

- Tác giả Nguyễn Quỳnh Hương: Thực ra một người phụ nữ sẽ rất nữ tính, thực sự đàn bà, tròn trịa, tràn đầy nhất là sau khi sinh con. Điều này tôi thấy được từ bản thân, khi sinh con mới biết yêu thương, biết chia sẻ với mọi người. Biết giá trị của sự tử tế mà ông bà ta thường nói: “Phúc đức tại mẫu” là như thế nào. Làm gì cũng nghĩ tới đứa con và sống đầy đặn nhất với mọi người. Có con rồi không còn dám điên cuồng rồ dại nữa bởi vì nó sẽ giữ mình lại. Không có một tình yêu nào khiến mình hân hoan như tình yêu của đứa trẻ. 

- Chị có bí quyết gì để mình nữ tính hơn, đẹp hơn?

- Đến độ tuổi này, tôi thấy đây là khoảng thời gian sung sướng nhất, vì biết giá trị của người phụ nữ nằm ở đâu. Không phải ở nhan sắc, ở chân dài, hay ở vòng một. Mà giá trị của người phụ nữ là có khả năng làm cho những người xung quanh được dễ chịu, hạnh phúc và yên ổn. Nếu làm được điều ấy thì đó là một người đàn bà quyến rũ. 

- Tôi không hình dung ra một Nguyễn Quỳnh Hương như bây giờ vì tôi từng nghĩ chị sẽ sống giống với một phiên bản nào đó trong giới báo chí?

- Không phải mình chị đâu, tất cả bạn thân của tôi đều từng nghĩ thế. Từ bé đến giờ, tôi thường hay nhường nhịn mọi người một cách vui vẻ. Điều đó, khiến cho mình sống thật là nhàn. 

- Quan niệm của chị về nghề được thể hiện thế nào trong cuốn “Trái tim đàn bà”?

- Thực ra quan niệm làm báo của tôi đã thay đổi theo thời gian. Càng làm thì càng suy nghĩ về nghề nghiệp đơn giản hơn. Nếu không làm được cái gì lớn lao thì hãy làm những việc nhỏ thôi. Tôi quan niệm rằng, mỗi bài báo có nhiệm vụ là làm người đọc yêu quí chính bản thân mình hơn, tin cậy cuộc sống này hơn. Thế là đã có ích lắm rồi!

- Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện.

Thực hiện

Tin cùng chuyên mục