Sau hôn mê, một người Mỹ tỉnh dậy chỉ biết nói tiếng...Thụy Điển

  • 17/07/2013 15:59
  • 0 bình luận
  • Nguyệt Hân
  • In bài
ANTĐ - Ông Michael Boatwright người Mỹ đã khiến các bác sỹ phải “đau đầu” sau khi ông tỉnh dậy và chỉ có thể nói được tiếng Thụy Điển.

Ông Michael năm nay 61 tuổi được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh ở một khách sạn ở bang California. Điều kỳ lạ là khi tỉnh dậy ông không nhớ bất kỳ điều gì đã xảy ra trong quá khứ.

Tại trung tâm y tế nơi ông được đưa tới cấp cứu, Michael nói với mọi người tên mình là Johan Ek và bằng tiếng Thụy Điển chứ không phải tiếng Anh Mỹ.

Sau hôn mê, một người Mỹ tỉnh dậy chỉ biết nói tiếng...Thụy Điển ảnh 1
Ông Michael Boatwright

Theo tờ báo Desert Sun, sau nhiều nỗ lực điều tra, cảnh sát vẫn không thể liên lạc với bất cứ người họ hàng nào hay tìm hiểu được bất cứ thông tin gì về ông Michael. Họ cho rằng ông ở đây để xem một giải đấu quần vợt.

Tình trang sức khỏe của ông Michael hiện nay tương đối tốt. Tuy nhiên ông chia sẻ qua một thông dịch viên rằng: “Thỉnh thoảng tôi rất buồn và điên tiết vì tình huống xảy ra với mình. Sự thật là tôi chẳng biết hay nhận ra bất cứ ai.”

Về tình trạng này, các bác sỹ dự đoán ông bị mắc chứng mất trí nhớ đột ngột (Transient global amnesia-TGA). Đó là lý do vì sao ông không thể nhớ mình là ai và đang làm gì ở California.

Được biết, Micheal đã từng có thời gian sống tại đất nước Thụy Điển.


Tin cùng chuyên mục