Sau hơn 6 tháng, còn hơn 60 triệu thuê bao chưa bổ sung ảnh chụp

  • 28/10/2018 07:00
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Tờ trình Chính phủ mới nhất của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) cho biết, hiện còn hơn 60 triệu thuê bao di động chưa bổ sung ảnh chụp chân dung theo quy định của Nghị định 49/2017/NĐ-CP.
Đề nghị bãi bỏ quy định chụp ảnh chân dung chủ thuê bao di động

Đề nghị bãi bỏ quy định chụp ảnh chân dung chủ thuê bao di động

Cụ thể, theo Bộ TT-TT, đến thời điểm này, theo báo cáo của các doanh nghiệp thì vẫn còn hơn 24 triệu thuê bao có trước Nghị định 49 có thông tin chưa đầy đủ, chưa chính xác chưa đi đăng ký lại thông tin, chụp ảnh và hơn 38 triệu thuê bao có trước Nghị định 49 mà doanh nghiệp rà soát, xác định có sở cứ là có thông tin thuê bao đầy đủ, chính xác chưa thực hiện việc bổ sung ảnh chụp.

“Do vậy, Bộ TT-TT thấy rằng nếu giữ nguyên quy định này sẽ gặp phản ứng từ 38 triệu thuê bao này nhất là các thuê bao trả sau, thuê bao là nhân viên ngoại giao”- văn bản nêu rõ.

Theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP, trước ngày 24-4-2018, thuê bao nào có thông tin không chính xác hoặc cần bổ sung thông tin (nhà mạng có nhắn tin thông tin) mà không bổ sung thông tin theo quy định sẽ bị khóa một chiều. Sau 15 ngày, thuê bao vẫn không bố sung thông tin sẽ bị khóa 2 chiều.

Quy định này gặp phải phản ứng từ phía khách hàng và vì số lượng thuê bao chưa đăng ký thông tin quá lớn nên các doanh nghiệp viễn thông đã gia hạn để tạo điều kiện cho khách hàng.

Tuy nhiên, sau hơn 6 tháng triển khai, số lượng thuê bao chưa hoàn thiện thông tin cá nhân theo yêu cầu rất lớn. Trong Tờ trình Chính phủ đề nghị sửa đổi Nghị định 25/2017/NĐ-CP mới đây, Bộ TT-TT đã đề nghị bãi bỏ quy định này.

Tin cùng chuyên mục