“Sát thủ nhân tình” tại Trung Quốc

  • 28/02/2015 07:54
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài

ANTĐ - Một phụ nữ Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của dư luận nhờ phanh phui nhiều vụ ngoại tình, nhất là quan chức. Người phụ nữ 57 tuổi này còn được đặt biệt danh là “sát thủ nhân tình”.

“Sát thủ nhân tình” tại Trung Quốc ảnh 1Thành tích của Trương Ngọc Phân đã được nhiều tờ báo lớn trên thế giới ca ngợi

Từ nạn nhân thành “sát thủ”

Khi người chồng thừa nhận có “quan hệ ngoài luồng” và mang theo tất cả tài sản tới chung sống với người tình, Trương Ngọc Phân có cảm giác như mọi thứ đều trở nên vô nghĩa. Nhưng sau một tuần mất ăn, mất ngủ, nỗi đau đớn và tức giận đã giúp bà có thêm sức mạnh để thực hiện một quyết tâm mới: Đó là tìm ra nhân tình của chồng, nơi họ đang sinh sống cũng như lý do tại sao ông ta quay lưng với bà sau 16 năm chung sống. Bà Trương cũng buộc chồng phải hỗ trợ tài chính cho bà và đứa con trai còn nhỏ. Để làm được điều đó, bà Trương chỉ còn cách tự mình đi tìm hiểu, tự mình làm thám tử. 

Chồng của bà Trương làm việc tại một cơ quan thuế ở thành phố Tây An. Bà Trương cho biết, bà đã phải mất 5 năm theo dõi và cuối cùng cũng phát hiện ra nhân tình của chồng lại chính là bạn thân của mình. Khi bị vợ chất vấn về việc vì sao lại “quan hệ ngoài luồng”, người chồng nói rằng: “Mọi người trong cơ quan đều có nhân tình. Tôi cảm thấy bị mất mặt nếu không như vậy”. Bà Trương sau đó đệ đơn kiện chồng ra tòa vì vi phạm luật hôn nhân gia đình nhưng không thành. Bà quyết định ly dị và nhận được trợ cấp tài chính từ chồng cũ vào năm 2007. 

Với kinh nghiệm tích lũy được, bà Trương Ngọc Phân bắt đầu hỗ trợ những phụ nữ khác rơi vào hoàn cảnh như mình. Để thu thập chứng cứ một cách bài bản, bà Trương thành lập công ty mang tên “Fire Phoenix” (Phượng hoàng lửa) với 9 người bạn. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian hoạt động, công ty đã phải đóng cửa do thiếu kinh phí hoạt động. Hiện bà Trương làm việc một mình tại căn hộ nhỏ của bà ở ngoại ô Thủ đô Bắc Kinh, điều hành “Liên minh chống nhân tình”, một tổ chức kết hợp công việc thám tử với tư vấn về vấn đề “kẻ thứ ba”. Nhờ vậy, người phụ nữ 57 tuổi này được đặt biệt danh là “sát thủ nhân tình”. 

Bị đe dọa khi hành nghề

Theo bà Trương, trong những năm qua, hàng nghìn phụ nữ đã tìm đến nhờ bà giúp đỡ thu thập bằng chứng cần thiết để chứng minh chồng họ đang lừa dối. Phương tiện hành nghề của bà Trương gồm băng ghi âm, ống nhòm, máy ảnh giá rẻ và cuốn sổ ghi chép. Khi tác nghiệp, bà thường núp sau các gốc cây, cột điện, liên tục theo dõi các đối tượng bằng taxi hoặc đi bộ. Trong quá trình điều tra những quan chức có “quan hệ ngoài luồng”, bà Trương đã nhiều lần bị đe dọa bằng bạo lực hay bị bắt giữ, nhưng điều đó không làm bà nản chí. Trong đó, vào năm 2009, bà đã giúp vợ của một quan chức đường sắt phát hiện ông này có quan hệ nhân tình với một phóng viên truyền hình địa phương. “Tôi dẫn bà vợ tới đó và bắt quả tang hai người họ đang ở trên giường cùng nhau. Bà vợ liền chụp lấy điện thoại của chồng, phát hiện rất nhiều ảnh cũng như số điện thoại của các phụ nữ lạ”, bà Trương kể lại. Tiếp tục điều tra, bà Trương phát hiện ông này có đến 17 tình nhân ở các thành phố khác nhau, nơi ông ta từng đến công tác. Sau vụ việc đó, vợ chồng họ ly dị.

Một trường hợp khác là một phụ nữ ở Tây An bị chồng ly dị và người chồng được tòa giao hết đất đai của gia đình. Nhờ sự giúp đỡ của bà Trương, sau 2 năm, người phụ nữ này cuối cùng cũng phát hiện được nơi ở của chồng cũng như thu thập các bằng chứng về sự phản bội và tham nhũng của ông ta. Theo một nghiên cứu hồi năm 2012 của các học giả tại Đại học Nhân dân ở Bắc Kinh, khoảng 95% quan chức bị điều tra tham nhũng ở nước này có nhân tình.

Theo Washingtonpost

Tin cùng chuyên mục