Sản phẩm Cao lỏng vượng khí có dấu hiệu quảng cáo lừa dối người dùng trên mạng

  • 13/11/2019 18:08
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Qua xác minh và kiểm tra, sản phẩm Cao lỏng Vượng khí là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thế nhưng lại quảng cáo có công dụng như thuốc chữa bệnh…
Sản phẩm Cao lỏng Vượng khí được quảng cáo trên mạng

Sản phẩm Cao lỏng Vượng khí được quảng cáo trên mạng

Ngày 13-11, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế cho biết, vừa qua, trên các website vuongkhi.com và nuoiconkheo.vn quảng cáo sản phẩm thực phẩm Bảo vệ sức khỏe Cao lỏng Vượng khí sai quy định của pháp luật về quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm này được Công ty Cổ phần Phúc An Việt Nam (Địa chỉ: huyện Thường Tín, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm. Cục ATTP đã mời Công ty lên làm việc, tuy nhiên đại diện công ty này khẳng định sản phẩm Cao lỏng Vượng Khí đang được quảng cáo trên vuongkhi.com và nuoiconkheo.vn không phải do họ thực hiện.

Phía công ty này cũng cho biết không chịu trách nhiệm về nội dung quảng cáo sản phẩm Cao lỏng Vượng Khí vi phạm quy định được quảng cáo trên các website kể trên.

Hiện Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục ATT khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cao lỏng Vượng Khí trên trang website/internet nêu trên.

Được biết, không chỉ trên 2 website kể trên mà một số trang facebook cũng đăng quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cao lỏng Vượng khí có tác dụng trị khỏi Viêm mũi dị dứng, viêm mũi họng, ho, đờm, viêm Amidan, viêm VA, hen phế quản, viêm phế quản, viêm phổi cho trẻ...

Tin cùng chuyên mục