Sắm điện thoại "xịn", xe máy bằng…tiền trộm cắp

  • 12/07/2017 17:25
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - “Nhấc” được chiếc túi xách bên trong có hơn 30 triệu đồng của 1 người đàn ông ở khu vực chùa Trấn Quốc, quận Tây Hồ, Hà Nội, đối tượng Tiến mua ngay ĐTDĐ đắt tiền và xe máy.

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 958 của CATP Hà Nội về “rà soát phát hiện đối tượng nơi khác đến tạm trú; đối tượng bỏ nhà đi nơi khác để hoạt động phạm tội”, khoảng 18h ngày 11-7, tổ công tác CAP Ngọc Lâm, quận Long Biên kiểm tra hành chính nhà nghỉ Thiên Trang (số 8 phố Ngô Gia Khảm), phát hiện 1 nam thanh niên nghi vấn mang theo chiếc túi xách khá to.

Đối tượng Tiến có 1 tiền sự về hành vi Trộm cắp

Đối tượng Tiến có 1 tiền sự về hành vi Trộm cắp

Bên trong túi có nhiều giấy tờ, mang tên ông Đỗ Văn Choang, HKTT phường Trung Liệt, quận Đống Đa. Không giải thích được nguồn gốc số giấy tờ trên, Trần Văn Tiến (SN 1995, quê quán Thái Nguyên) – danh tính nam thanh niên – đã được mời về trụ sở CAP Ngọc Lâm để làm việc.

Một mặt đấu tranh với Tiến, CAP Ngọc Lâm đồng thời khẩn trương xác minh nhân thân người có tên Đỗ Văn Choang. Bằng đồng bộ các biện pháp này, CAP Ngọc Lâm làm rõ, đối tượng Tiến đã thực hiện vụ trộm cắp tài sản của ông Choang, trước đó 1 ngày.

Xe máy và điện thoại được Tiến sắm bằng tiền trộm cắp

Xe máy và điện thoại được Tiến sắm bằng tiền trộm cắp

Sắm điện thoại "xịn", xe máy bằng…tiền trộm cắp ảnh 3

Theo lời khai của Tiến, ngày 10-7, anh ta lang thang đến khu vực chùa Trấn Quốc (quận Tây Hồ), lợi dụng sơ hở và lấy được chiếc túi xách của 1 người đàn ông, bên trong có hơn 30 triệu đồng cùng nhiều loại giấy tờ.

Ngay sau đó, Tiến đi “xe ôm” ra đường Lê Duẩn, mua chiếc ĐTDĐ iPhone7 với giá 22 triệu đồng, rồi đi tiếp đến khu vực vườn hoa Gia Lâm, quận Long Biên. Tại đây, Tiến gặp gỡ một số đối tượng xã hội và cao hứng mua 1 chiếc xe máy với số tiền gần 10 triệu đồng. Ung dung hành vi phạm tội trót lọt, Tiến đến nhà nghỉ Thiên Trang thuê phòng, cho đến khi bị tổ công tác CAP Ngọc Lâm phát hiện, bắt giữ.

Ngày 12-7, CAP Ngọc Lâm đã liên hệ được với ông Đỗ Thanh Choang, phối hợp cùng đội nghiệp vụ CAQ Long Biên để lập hồ sơ bàn giao tài sản cho người bị hại; đồng thời điều tra mở rộng vụ án.

Tin cùng chuyên mục