SAA điều lượng lớn thiết bị quân sự đến Đông Ghouta, quyết đập tan phiến quân

  • 25/02/2018 08:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Ả Rập Syria (SAA) mới đây đã điều thêm hơn 100 xe tăng và các phương tiện chiến đấu đến chiến trường khốc liệt Đông Ghouta, quyết đập tan các cuộc tấn công của phiến quân trong khu vực.

SAA điều lượng lớn thiết bị quân sự đến Đông Ghouta, quyết đập tan phiến quân ảnh 1

Xe chở thiết bị quân sự của SAA được nhìn thấy đang tiến vào Đông Ghouta, ngày 24-2-2018

Giữa lúc cuộc chiến ở Đông Ghouta đang diễn ra vô cùng ác liệt, SAA quyết định triển khai hơn 100 xe tăng và xe chiến đấu bọc thép, nhằm tăng cường lực lượng, quyết đập tan các cuộc tấn công sắp tới của các nhóm phiến quân trên toàn vùng Đông Ghouta.

Theo nguồn tin, hiện Lữ đoàn 62 thuộc Sư đoàn Cơ giới số 10 của quân chính phủ, cùng với hàng chục xe tăng chiến đấu chính và xe chiến đấu bộ binh BMP-1, và 12 khẩu pháo đã được nhìn thấy xuất hiện trong khu vực.

Hoạt động trên của SAA diễn ra, sau khi vào ngày 23-2, truyền thông Hezbollah ở Syria cho biết, nhóm thánh chiến Jaysh al-Islam sử dụng tên lửa đạn đạo chiến thuật tấn công các tòa nhà dân sự trong quận Rukn al-Din, ở phía bắc Damascus, khiến 1 người thiệt mạng, 15 người khác bị thương.

Truyền thông mạng xã hội ủng hộ chính phủ Syria nói rằng, cuộc tập kích tên lửa của nhóm khủng bố này nhằm đáp lại những cuộc không kích của không quân Nga - Syria, đánh phá một số kho đạn dược và vũ khí của nhóm Jaysh al-Islam phía đông dãy núi Qalamoun.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan Jaysh al-Islam, Faylaq al-Rahman, Harakat Ahrar al-Sham và tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) thường xuyên bắn phá thành phố Damascus liên tiếp trong hai tuần vừa qua. 

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria cho biết, chỉ trong 48 giờ qua, đã có 4 dân thường thiệt mạng, 88 người khác bị thương. Hàng chục ngôi nhà bị phá hủy, nhiều cơ sở vật chất bị hủy hoại.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục