Rủ bạn đi buôn ma túy rồi cùng nhau lĩnh án tử hình

  • 09/01/2020 22:48
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Hử và Và cấu kết với nhau để mua bán 7kg ma túy. Tuy nhiên, hành vi của hai đối tượng này nhanh chóng bị cơ quan công an phát hiện và triệt phá.

Ngày 9-1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Xồng Bá Và (SN 1988) và Xồng Bá Hử (SN 1989) trú xã Mường Ải, huyện Kỳ Sơn tội Mua bán trái phép chất ma túy. Riêng Hử còn bị xét xử thêm tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Theo cáo trạng, tháng 5-2019, Hử đến thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn thì gặp một người đàn ông ở TP. Vinh hỏi mối mua ma túy. Sau khi nhận lời tìm nguồn “hàng”, Hử tìm đến bạn là Xồng Bá Và để trao đổi việc làm ăn.

Và và Hử trong phiên xét xử

Và và Hử trong phiên xét xử

Và và Hử trong phiên xét xử

Hai tháng sau, Và đi chợ ở Lào và gặp được hai người đàn ông bản địa. Sau khi làm quen, Và móc nối trung gian để Hử đặt vấn đề mua ma túy với hai người đàn ông Lào này.

Sau khi đã chuẩn bị xong nguồn hàng mua, Hử thông báo cho người đàn ông ở TP. Vinh và được người này đặt mua 360 triệu đồng tiền ma túy đá và hồng phiến. Chiều ngày 23-7, hai người đàn ông Lào mang theo một ba lô chứa ma túy cùng với Và, Hử đến khu vực bản Bà, xã Hữu Kiệm cất dấu ba lô, rồi về lại nhà nghỉ.

Ngày hôm sau, người đàn ông ở TP. Vinh lái xe đến nhà nghỉ đón Và và Hử. Sau khi đã nhìn thấy số tiền, cả nhóm lên đường đến nơi cất dấu ma túy. Đến 13h cùng ngày, Hử xuống xe đi lại chỗ cất dấu ma túy, lấy 1 quả lựu đạn bỏ vào trong túi áo.

Khi Hử xách ba lô chứa ma túy lên xe ô tô đi được 10m thì bị tổ công tác Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn phát hiện. Lợi dụng sơ hở, các đối tượng còn lại đã bỏ trốn. Tang vật thu giữ là 7.032,31 gam Methamphetamine.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tòa tuyên phạt Xồng Bá Và tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy; tuyên phạt Xồng Bá Hử tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy, 1 năm 6 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, tổng hình phạt chung là tử hình.

Tin cùng chuyên mục