Rơi trực thăng tại miền Tây Afghanistan, một tướng quân đội thiệt mạng

  • 30/11/2016 10:57
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Theo nguồn tin quân đội, một tướng quân đội Afghanistan thiệt mạng và một vài sỹ quan quân đội khác bị thương sau khi một chiếc trực thăng bị rơi tại tỉnh Badghis, miền Tây nước này.
Chuẩn tướng Muhayuddin Ghori. (Nguồn: 1tvnews)

Chuẩn tướng Muhayuddin Ghori. (Nguồn: 1tvnews)

Phát biểu với báo giới ngày 29-11, một quan chức quân đội xác nhận: "Chuẩn tướng Muhayuddin Ghori, chỉ huy Quân đoàn Zafar 207 thuộc Quân đội quốc gia Afghanistan có căn cứ tại tỉnh miền Tây Herat, đã tử vong sau khi chiếc trực thăng ANA chở ông bị rơi tại huyện Mori Chaq, tỉnh Badghis, vào chiều tối 29-11".

Quan chức trên đã bác bỏ thông tin vụ tai nạn có liên quan đến phiến quân và cho biết nguyên nhân trực thăng rơi có thể do lỗi kỹ thuật, tuy nhiên chi tiết vụ việc sẽ được thông báo trong thời gian tới.

Tỉnh Badghis là nơi đang diễn ra giao tranh ác liệt giữa lực lượng an ninh Afghanistan và các tay súng Taliban trong suốt vài tháng gần đây. Số lượng các binh sỹ thuộc các lực lượng an ninh Afghanistan thiệt mạng hay bị thương gần đây tăng lên do các lực lượng này đang phải chiến đấu chống lại sự nổi dậy của nhóm phiến quân Taliban và các tay súng chống chính phủ.

Cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ tuyên bố chính thức nào về vụ việc trên.

Theo Vietnam+

Tin cùng chuyên mục