Rơi máy bay quân sự Nga, toàn bộ 39 người sống sót kỳ lạ

  • 19/12/2016 17:46
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTD.VN - Tất cả 39 người trên máy bay II-18 của Nga đã sống sót một cách kỳ lạ, sau khi máy bay này lao xuống đất ở Siberia, hãng RIA Novosti dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm 19-12. 
Một chiếc máy bay II-18

Một chiếc máy bay II-18

Sau tai nạn, nhiều trực thăng được cử tới hiện trường để tham gia tìm kiếm cứu hộ và 16 người bị thương trong số 39 người trên khoang đã được đưa tới các bệnh viện tại Tiksi – thành phố ở Cộng hòa Sakha thuộc vùng Viễn Đông của Nga.

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, 32 hành khách và 7 phi công ở trên khoang khi máy bay II-18 phải hạ cánh khẩn cấp lúc 4h45 ngày 19-12, cách sân bay của thành phố Tiksi 19 dặm.

Theo thông tin ban đầu, máy bay đã vỡ thành ba phần và không phát nổ. Máy bay này gặp nạn khi đang tiến hành một chuyến bay từ căn cứ hải quân Kansk. Có thông tin cho rằng, lỗi của phi công và thời tiết xấu là nguyên nhân gây tai nạn. Bộ Quốc phòng Nga đã cử một ủy ban đặc biệt tới hiện trường để điều tra vụ việc.

Được biết, II-18 là loại máy bay vận tải do Liên Xô chế tạo, cất cánh bay lần đầu vào năm 1957, và được cho là loại máy bay vận tải bền bỉ nhất thời Liên Xô.

Theo Chinadaily/Sputnik

Tin cùng chuyên mục