Xe+

Robot nhà máy ôtô phản lệnh, giết chết một kỹ thuật viên

  • 16/03/2017 13:41
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Một robot tại nhà máy sản xuất kinh kiện ô tô ở Mỹ đã giết chết một kỹ thuật viên bảo trì khi nó đi vào khu vực không cho phép và làm vỡ sọ nạn nhân. 
Bà Wanda Holbrook

Bà Wanda Holbrook

Bà Wanda Holbrook, 57 tuổi, có 12 năm kinh nghiệm làm nhân viên kỹ thuật tại nhà máy sản xuất linh kiện ô tô Ventra Ionia Mains ở bang Michigan của Mỹ. Tháng 7-2015, bà Holbrook đang làm việc ở khu 140-150 của nhà máy thì robot ở khu 130 bất ngờ xuất hiện và ấn đầu bà vào giữa hai phần linh kiện khiến nạn nhân chết ngay tại chỗ.

Điều đáng nói là robot này được chỉ định làm việc tại khu 130, giữa các khu làm việc đều được ngăn cách bằng cửa an toàn. Hiện chưa rõ vì sao nó lại có thể đi vào khu 140-150 để đến gần bà Holbrook.

Cho rằng cái chết của vợ là do sơ suất và lỗi thiết kế chương trình robot gây ra, ông William Holbrook, chồng nạn nhân, ngày 7-3 vừa qua đã đệ đơn kiện lên Tòa án liên bang Michigan, cáo buộc 5 công ty tạo ra chương trình robot chết người đó, bao gồm các công ty Prodomax, Flex-N-Gate, FANUC, Nachi và Lincoln Electric.

Theo Independent

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích