“Quý ông 100.000 vôn” đến Việt Nam

  • 22/05/2012 23:40
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTĐ - Chương trình hòa nhạc mang tên “Thế giới mới” của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 20h ngày 28, 29-5 tới sẽ có sự tham gia của nghệ sĩ piano tài năng người Đức - Andreas Boyde. 

Với tiếng đàn có sức biểu cảm mạnh mẽ, anh đang là nghệ sĩ chơi piano được đón chào ở rất nhiều các nhà hát danh tiếng nhất thế giới. Boyde thường xuyên làm việc với các dàn nhạc uy tín nhất và biểu diễn các tác phẩm ở nhiều thể loại khác nhau, từ âm nhạc cổ điển đến đương đại. Với tiếng đàn đầy nhiệt huyết, Andreas Boyde được giới phê bình gọi là “Monsieur 100,000 Volts” (Quý ông 100.000 vôn). Trong chương trình này, anh sẽ trình diễn bản Concerto cho piano số 21 của thiên tài âm nhạc Mozart.  Cũng tại đây, khán giả sẽ được thưởng thức Bản giao hưởng “Thế giới mới” của nhà soạn nhạc vĩ đại người Czech:   

Antonin Dvorak. Đây là tác phẩm nổi tiếng nhất của ông và cũng là một trong những bản giao hưởng nổi bật nhất của trường phái âm nhạc lãng mạn. Chỉ huy chương trình là nhạc trưởng Khắc Uyên, một tài năng âm nhạc người Na Uy gốc Việt. 

Tin cùng chuyên mục