Quảng Nam giãn cách xã hội ở 6 huyện, 20 chuyên gia từ Hà Nội và TP.HCM vào hỗ trợ

  • 03/08/2020 16:26
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 3-8, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội tại 6 huyện và từ ngày mai Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam sẽ tiếp nhận thêm bệnh nhân Covid-19 từ tỉnh/ thành phố khác đến điều trị...
Quảng Nam giãn cách xã hội ở 6 huyện, 20 chuyên gia từ Hà Nội và TP.HCM vào hỗ trợ ảnh 1 Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn (thứ hai, bên phải) kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam

Chiều nay, 3-8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại miền Trung đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam. 

Tại buổi làm việc này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân cho biết, tính đến thời điểm này, Quảng Nam đã ghi nhận 34 ca Covid-19. Đặc biệt, 6 huyện của Quảng Nam đã thực hiện giãn cách xã hội.

Trước đó vào buổi sáng cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến kiểm tra việc triển khai công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam - nơi vừa được Bộ quyết định trở thành tuyến đầu chống dịch ở miền Trung.

Báo cáo với đoàn, TS Đinh Đạo, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết, hiện bệnh viện đang điều trị cho 15 ca bệnh dương tính với Covid-19. Bắt đầu từ ngày mai, 4-8, bệnh viện sẽ tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 từ các khu cách ly và các tỉnh, thành khác đến điều trị.

“Công tác chuẩn bị đang được gấp rút, cùng với 20 chuyên gia đến từ bệnh viện Bạch Mai, chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Trường ĐH Y Hà Nội… bệnh viện giờ đây có khả năng thực hiện công tác thu dung, điều trị các bệnh nhân...” - ông Đạo cho biết.

Qua kiểm tra và làm việc với tỉnh Quảng Nam, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh, ở giai đoạn 2 này của dịch Covid-19, số lượng bệnh nhân tăng lên nhiều, xuất hiện nhiều bệnh nhân nặng, đòi hỏi sự tham gia của các bệnh viện tuyến cuối ở các địa phương. 

Ông Sơn cũng cho biết, Bộ Y tế sẽ hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế cho bệnh viện; đồng thời yêu cầu các đơn vị của Bộ Y tế kịp thời hỗ trợ chuyên môn cho bệnh viện, đồng thời mong muốn các bác sĩ, nhân viên y tế sẽ là những chiến sĩ kiên cường trên mặt trận khám, điều trị, cứu sống các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Tin cùng chuyên mục