Quân nổi dậy bắn hạ trực thăng Iraq, 4 phi công thiệt mạng

  • 02/10/2013 19:15
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 2-10, quân nổi dậy đã bắn rơi một chiếc máy bay trực thăng của quân đội Iraq, làm 4 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng, trong một chiến dịch an ninh tại tỉnh Salahudin ở phía bắc thủ đô Baghdad.

Theo một cảnh sát địa phương, sáng sớm nay 2-10, các lực lượng an ninh Iraq được sự yểm trợ của 2 máy bay trực thăng đã tiến hành một chiến dịch nhằm vào một thành trì của quân nổi dậy ở khu vực al-Sukkariyat, cách thủ phủ Tikrit của tỉnh này khoảng 30 km về phía bắc.

Vụ việc xảy ra khi một chiếc trực thăng đang nỗ lực cất cánh sau khi thả biệt kích xuống khu vực này, nhưng nó đã bị quân nổi dậy bắn hạ, làm toàn bộ 4 thành viên phi hành đoàn trên máy bay thiệt mạng, nguồn tin cho biết.

Quân nổi dậy bắn hạ trực thăng Iraq, 4 phi công thiệt mạng ảnh 1
Phi đội máy bay trực thăng của quân đội Iraq


Cũng theo nguồn tin này, ít nhất 3 tay súng nổi dậy đã bị tiêu diệt trong các cuộc giao tranh ác liệt, nhưng không cho biết thêm thông tin chi tiết, vì chiến dịch truy quét này vẫn đang diễn ra.

Tỉnh Salahudin là một tỉnh có đa số người Sunni sinh sống. Thủ phủ Tikrit, cách Baghdad khoảng 170 km về phía bắc, là quê hương của cựu Tổng thống Saddam Hussein.

Iraq đang phải chứng kiến ​​sự bùng phát bạo lực tồi tệ nhất trong những năm gần đây. Phái đoàn hỗ trợ Iraq của Liên Hiệp Quốc hồi đầu tháng này cho rằng, gần 6.000 thường dân đã thiệt mạng và hơn 14.000 người khác bị thương tại Iraq kể từ tháng 1 đến tháng 9-2013.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục