Quân nhân Thái Lan nhiễm HIV bị cáo buộc hiếp dâm hơn 70 nam thiếu niên

  • 09/11/2018 17:17
  • 0 bình luận
  • Tuệ Minh
ANTD.VN -Một quân nhân Thái Lan bị nhiễm HIV đã bị bắt với cáo buộc tống tiền và hãm hiếp hơn 70 thiếu niên, nhà chức trách Thái Lan cho biết.

Thiếu tá Jakkrit Khomsing, 43 tuổi, bị bắt hôm 7/11 ở tỉnh Khon Kaen, Đông Bắc Thái Lan. Trong thời gian khám xét, cảnh sát cho biết họ phát hiện ra thuốc để điều trị HIV tại nhà của Jakkrit. Các xét nghiệm khẳng định nghi ngờ Jakkrit đã bị nhiễm HIV, báo Associated Press đưa tin.

Quân nhân Thái Lan nhiễm HIV bị cáo buộc hiếp dâm hơn 70 nam thiếu niên

Nhà chức trách đã nhận được đơn khiếu nại rằng Jakkrit đã sử dụng hồ sơ giả mạo trên Facebook và trên ứng dụng hẹn hò đồng tính Blued để gặp gỡ và giành được lòng tin của nạn nhân. Sau đó đã có những thiếu niên gửi cho anh ta hình ảnh khỏa thân trước khi đồng ý gặp. Jakkrit sử dụng chính các bức ảnh khỏa thân để đe dọa nạn nhân nếu họ từ chối quan hệ tình dục với anh ta.

“Chúng tôi có bằng chứng cho thấy anh ta đã hãm hiếp khoảng 75 người độ tuổi từ 13 đến 18”, ông Surachate Hakparn, phó trưởng nhóm công tác tội phạm công nghệ, nói với AFP vào ngày 8/11, "Chúng tôi có bằng chứng rõ ràng về điều này và Jakkrit đã thú nhận".

Các cuộc tấn công tình dục bị cáo buộc đã diễn ra trong bốn năm. Hiện Jakkrit đã bị tước bỏ quân tịch.

Jakkrit bị buộc 6 tội, kể cả quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên dưới 15 tuổi có hoặc không có sự đồng ý của họ; tấn công, đe dọa tình dục trẻ vị thành niên dưới 15 tuổi; tách trẻ vị thành niên dưới 15 tuổi khỏi bố mẹ mà không có lý do; tống tiền; và ép buộc trẻ vị thành niên thực hiện các hành vi không phù hợp. Hiếp dâm trẻ em ở Thái Lan bị trừng phạt với án tù tối đa 20 năm, AFP đưa tin.

Vào tháng 10, một vụ cưỡng hiếp liên quan đến một tu sĩ Phật giáo trước đây đã làm rung chuyển đất nước Đông Nam Á này. Vị cựu tu sĩ, người nổi tiếng mặc quần áo thiết kế và khoe tiền trên một chiếc máy bay phản lực tư nhân, đã bị kết án cưỡng hiếp và bắt cóc một đứa trẻ.

Tin cùng chuyên mục