Quân đội Ukraine triển khai hệ thống tên lửa Osa đến khu dân cư gần đường tiếp xúc

  • 14/01/2019 11:44
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 13-1-2019 dẫn lời một phát ngôn viên của lực lượng dân quân thuộc Công hòa nhân dân Lugansk tự xưng (LPR) cho biết, quân đội Ukraine vừa triển khai hệ thống tên lửa đất đối không Osa đến sân của một ngôi nhà ở khu định cư Klinovoye, gần đường tiếp xúc.

Quân đội Ukraine triển khai hệ thống tên lửa Osa đến khu dân cư gần đường tiếp xúc ảnh 1

Binh sĩ quân đội Ukraine

"Các đại diện làm nhiệm vụ của Tổ chức Hợp tác và An ninh châu Âu (OSCE) đã ghi lại việc quân đội Ukraine triển khai hệ thống Osa trong sân của một ngôi nhà ở vùng ngoại ô phía bắc khu định cư Klinovoye, vi phạm luật nhân đạo quốc tế", trung tâm thông tin vùng Lugansk dẫn lời ông Andrei Marochko, phát ngôn viên của lực lượng dân quân của LPR nói.

"Tình trạng tâm lý của binh sĩ trong quân đội Ukraine hiện đang trong tình trạng xấu đi. Trước đó, binh sĩ của lữ đoàn bộ binh 59 đã từ chối đến các vị trí của họ và tham gia vào các hành động chiến đấu", ông Marochko cho biết thêm.

Dân quân LPR liên tục báo cáo quân đội Ukraine đã chiếm giữ các ngôi nhà riêng và xe hơi của dân thường trong khu vực hoạt động quân sự ở Donbass.

Vào tháng 12-2018, nhiều báo cáo chỉ ra rằng, các trường hợp tương tự đã xảy ra trong các khu định cư Zolotoye và Kryakovka, hiện do Kiev kiểm soát.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục