Quân đội Ukraine lên kế hoạch mua UAV để giám sát tại miền Đông

  • 02/08/2014 22:35
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 2-8, cố vấn Bộ trưởng Nội vụ Ukraine cho hay, quân đội nước này có kế hoạch sẽ mua máy bay không người lái để tiến hành giám sát bằng hình ảnh và video ở khu vực miền Đông. 

Hãng thông tấn UNIAN dẫn lời cố vấn Anton Heraschenko cho biết: "Máy bay không người lái chuyên nghiệp có chi phí hàng trăm nghìn hoặc có thể lên đến hàng triệu USD và chúng tôi đã không nhận được chiếc UAV nào."

"Tất nhiên, hiện nay, với sự ưu tiên của chính phủ, bộ quốc phòng và lực lượng vệ binh quốc gia sẽ mua loại thiết bị không người lái này," ông cho biết thêm.

Phó Thủ tướng Ukraine Volodymyr Groysman, người đứng đầu ủy ban nhà nước điều tra vụ tai nạn máy bay Boeing của hãng hàng không Malaysia ở miền Đông Ukraine, cho rằng máy bay không người lái có thể được sử dụng để kiểm soát vùng lãnh thổ ở khu vực Donetsk.

Quân đội Ukraine lên kế hoạch mua UAV để giám sát tại miền Đông ảnh 1
Ukraine sẽ mua UAV trinh sát để giám sát ở miền Đông? (Ảnh minh họa)

Hồi đầu tuần này, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết, mỗi ngày nước này đã phải chi đến 70 triệu hryvnia (5,8 triệu USD) cho việc duy trì chiến dịch quân sự đặc biệt ở miền đông nam.

Do thiếu tiền mặt, Ukraine đã buộc phải áp dụng một khoản thuế quân sự 1,5% dựa trên thu nhập của người lao động để tài trợ cho các hoạt động quân sự chống lại làn sóng ly khai ở miền Đông.

Hôm 1-8, Lầu Năm Góc cho biết, Mỹ có kế hoạch sẽ chi 19 triệu USD trong năm tới để giúp huấn luyện và trang bị cho lực lượng vệ binh quốc gia Ukraine.

Tin cùng chuyên mục