Quân đội Ukraine bắt đầu tấn công trực diện vào Donetsk

  • 05/03/2021 20:14
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Sau nhiều cuộc tấn công bằng tên lửa và pháo binh vào ngoại ô thủ đô của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR), các lực lượng vũ trang Ukraine bắt đầu tấn công vào chính Donetsk.
Quân đội Ukraine bắt đầu tấn công trực diện vào Donetsk ảnh 1

Theo nguồn tin, khu vực phía Bắc của Donetsk ngày 4-3 đã bị tấn công dồn dập bằng tên lửa và đạn pháo cối 120mm, đặc biệt là thông tin về vụ pháo kích nhằm vào khu vực nhà ga Donetsk-Severny.

Quân đội Ukraine bắt đầu tấn công trực diện vào Donetsk ảnh 2

Theo trang tin Avia.pro, cơ sở hạ tầng của thành phố đã bị hư hại nghiêm trọng - hầu hết những quả đạn được bắn đi đều rơi vào các khu dân cư, mặc dù đến thời điểm hiện tại chưa có thông tin về số người thương vong.

Quân đội Ukraine bắt đầu tấn công trực diện vào Donetsk ảnh 3

Các phương tiện truyền thông Ukraine cho biết, lý do của vụ pháo kích có thể là do lực lượng DPR đang cố chuyển vũ khí của họ dọc theo nhà ga, dẫn đến việc nhà ga bị tấn công, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, cả giới chức quân sự Kiev và Donetsk đều chưa xác nhận thông tin này.

Quân đội Ukraine bắt đầu tấn công trực diện vào Donetsk ảnh 4

Tình hình ở Donbass tiếp tục trở nên tồi tệ hơn mỗi ngày - các cuộc pháo kích vào lãnh thổ của DPR bởi Lực lượng vũ trang Ukraine đã trở nên thường xuyên, mặc dù chưa xảy ra các cuộc đụng độ trực tiếp.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục