Quân đội Trung Quốc bị cáo buộc hiện diện ở Venezuela

  • 19/07/2019 15:22
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Conflicts News Worldwide hôm 17-7 đưa tin: Quân đội Trung Quốc gần đây đã được nhìn thấy hiện diện bên trong Venezuela.
Binh sĩ Trung Quốc bị cáo buộc hiện diện ở Venezuela thời gian gần đây

Binh sĩ Trung Quốc bị cáo buộc hiện diện ở Venezuela thời gian gần đây

Theo tài khoản @ConflictsW – một nhà giám sát xung đột thế giới, binh sĩ Trung Quốc được nhìn thấy xuất hiện ở khu vực Fuerte Tiuna của Venezuela trong thời gian gần đây. Những người lính này đang trao đổi giáo dục giữa các lực lượng đặc biệt của Trung Quốc và Venezuela.

Hiện Bắc Kinh chưa đưa ra bất cứ bình luận gì liên quan đến thông tin trên.

Chính phủ Trung Quốc từ trước đến nay luôn khẳng định họ không gửi bất kỳ lực lượng nào đến Venezuela để bảo vệ quốc gia Nam Mỹ này, cũng như không tham gia vào bất kỳ hành động quân sự nào.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng từng nói: “Bắc Kinh ủng hộ những nỗ lực của chính quyền Caracas trong việc bảo vệ nền độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, vì nước này luôn đề cao nguyên tắc ‘không can thiệp’ vào các vấn đề nội bộ của các quốc gia khác. Trung Quốc phản đối sự can thiệp của ‘nước ngoài’ vào Venezuela bằng mọi cách, và hy vọng cộng đồng quốc tế có thể cùng nhau chung tay tạo điều kiện thuận lợi để giải quyết sớm cuộc khủng hoảng này”.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục