Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ mở rộng sự hiện diện ở Đông Bắc Syria

  • 09/04/2020 22:59
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã thiết lập các trạm quan sát mới ở phía Đông Bắc Syria trong tuần này, lực lượng này cũng được nhìn thấy hiện diện ở các khu vực phía Nam thành phố biên giới Ras Al-Ayn.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ mở rộng sự hiện diện ở Đông Bắc Syria ảnh 1

Một trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

Theo một nguồn tin chiến trường, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã thiết lập các trạm quan sát ở phía Nam Ras Al-‘Ayn và phía Tây quận Tal Tamr, nơi đã chứng kiến sự gia tăng bạo lực trong hai tuần qua.

Các đồn quân sự mới này sẽ đưa lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tiến xa hơn về phía Nam các khu vực biên giới mà họ kiểm soát.

Nhiều chuyên gia quân sự ở Trung Đông nhận định, hoạt động mới nhất này của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là một vấn đề lớn trong những tuần tới khi Ankara đang xâm lấn các vùng lãnh thổ do lực lượng dân chủ Syria (SDF), được Mỹ hậu thuẫn, nắm giữ.

Trong khi đó, chính phủ Syria đã cáo buộc lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ cướp bóc một lượng lớn lúa mì được cất giữ ở vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Al-Raqqa.

“Các nguồn tin dân sự chỉ rõ, lực lượng chiếm đóng Thổ Nhĩ Kỳ đã chuyển các bao lúa mì mà họ lấy cắp từ các hầm chứa al-Safah đến thành phố Tal Abyad ở vùng nông thôn phía Bắc Raqqa”, thông báo của hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria ngày 8-4 cho biết.

Theo SANA News

Tin cùng chuyên mục