Quân đội Syria tìm thấy vũ khí Israel trong hang ổ IS?

  • 16/09/2018 23:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Syria ngày 15-9 đã tìm thấy vô số pháo, rocket, vũ khí cỡ nhỏ và đạn dược, trong đó có vũ khí Israel, tại một trong những thành trì cũ của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Hawz Yarmouk, phía tây tỉnh Daraa, hãng tin Fars cho hay.
Những vũ khí của phiến quân bị quân đội Syria phát hiện

Những vũ khí của phiến quân bị quân đội Syria phát hiện

Đây không phải là lần đầu tiên quân đội Syria tình cờ phát hiện các kho đầy ắp vũ khí nước ngoài bị các phiến quân ở Daraa bỏ lại.

Hồi tháng 7-2018, họ cũng tìm thấy các loại súng phóng lựu, đạn pháo, mặt nạ phòng hơi độc, thiết bị rà phá mìn, súng cối, súng máy và tên lửa TOW được sản xuất tại Mỹ trong số những vũ khí mà các phiến quân bàn giao theo thỏa thuận hòa giải. Những vũ khí đó được cho là do Mỹ cung cấp cho nhóm phiến quân Quân đội Syria Tự do.

Gần đây nhất, lực lượng chính phủ Syria đã tìm thấy một kho vũ khí khác, được cho là của IS và Mặt trận Nusra bỏ lại, tại tỉnh Quneitra, SANA cho hay.

Theo hãng thông tấn này, kho vũ khí chứa đầy thuốc, súng trường tự động, súng trường bắn tỉa, súng máy và đạn dược, với một số vũ khí được sản xuất tại Mỹ và Israel.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục