Quân đội Syria thắng lớn trong các trận đánh gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

  • 21/12/2015 15:39
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Quân đội Syria, với sự yểm trợ của không quân Nga và các tay súng Hezbollah, được cho là đã giải phóng gần như toàn bộ tỉnh miền bắc Latakia, giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo hãng thông tấn Fars news, các lực lượng vũ trang chính phủ Syria đã giành được quyền kiểm soát đối với hơn 10 ngọn đồi chiến lược gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và tiêu diệt hàng chục tên khủng bố trong những ngày cuối tuần qua.

Hôm 20-12, quân đội Syria đã đẩy lùi được các tay súng khủng bố khỏi các ngọn đồi Rweiset Addou, Ketf al-Harami và Yaqouber. Cả 3 ngọn đồi này đều nằm giữa các khu vực Salma và Kabani.
Quân đội Syria nã pháo vào các vị trí của lực lượng khủng bố tại tỉnh Latakia

Quân đội Syria nã pháo vào các vị trí của lực lượng khủng bố tại tỉnh Latakia

Quân đội Syria nã pháo vào các vị trí của lực lượng khủng bố tại tỉnh Latakia

Ngoài ra, quân đội Syria và lực lượng phòng thủ quốc gia nước này đã tấn công vào các vị trí của các nhóm khủng bố ở gần làng al-Kabir, tiêu diệt và làm bị thương phần lớn các tay súng ở đây và giành lại toàn bộ quyền kiểm soát đối với ngôi làng này.

Trước đó trong ngày, quân chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã giành được nhiều thắng lợi lớn được hãng thông tấn Fars news miêu tả là "các trận đánh ác liệt" với lực lượng khủng bố.

Cuộc tấn công quy mô lớn này kết thúc bằng việc quân đội chính phủ Syria chiếm được 8 ngọn đồi chiến lược và một ngôi làng ở tỉnh Latakia.

Các tay súng khủng bố đã phải tháo chạy khỏi các điểm cao 652; 687,5; 526; 662,8; 427; 754,5; pháo đài Syriatel, Jabal al-Aswad al-Kabir và làng Atira. Hơn 25 tên khủng bố đã bị tiêu diệt cùng nhiều phương tiện bị phá hủy trong chiến dịch này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục