Quân đội Syria giành quyền kiểm soát thị trấn trọng yếu ở Hama

  • 05/04/2017 07:26
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 3-4, quân đội Syria tiếp tục các hoạt động chống khủng bố tại nhiều khu vực, trong đó đã giành lại quyền kiểm soát thị trấn Ma'ardes, một khu vực trọng yếu ở phía bắc tỉnh Hama.

Hãng thông tấn Sana của Syria dẫn lời một nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Arap Syria đã khôi phục được an ninh và ổn định tại thị trấn Ma’ardes ở vùng nông thôn tỉnh Hama sau khi tiêu diệt được các tay súng khủng bố Jabhat al-Nusra cố thủ tại đây.

Nguồn tin quân sự trên cho biết, nhiều phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt trong trận quyết chiến giành quyền kiểm soát thị trấn Ma'ardes với quân đội chính phủ Syria.

Quân đội Syria giành quyền kiểm soát thị trấn trọng yếu ở Hama ảnh 1

Xe tăng quân đội Syria tham gia một trận đánh ở tỉnh Hama

Theo nguồn tin, các đơn vị quân đội Syria, phối hợp với các lực lượng yểm trợ và đồng minh, đã bắt đầu các hoạt động quân sự chính xác từ sáng sớm hôm 3-4 nhằm vào những nơi trú ẩn của lực lượng khủng bố al-Nusra và các nhóm Takfiri khác.

Cuộc tiến công đã tiêu diệt toàn bộ lực lượng khủng bố tại đây, đồng thời phá hủy vũ khí và trang thiết bị của chúng và khôi phục an ninh tại thị trấn nằm cách thành phố Hama 15km về phía bắc này.

Hiện tại, quân đội Syria và lực lượng tình nguyện tiếp tục tấn công lực lượng khủng bố ở khu vực xung quanh thị trấn, trong khi các lực lượng công binh đang tiến hành các hoạt động rà phá mìn và vật liệu nổ tự tạo do lực lượng khủng bố cài đặt trước đó.

Tin cùng chuyên mục