Quân đội Syria đạt bước tiến lớn ở Aleppo và Idlib

  • 10/02/2020 14:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria ngày 9-2 đưa tin, quân đội chính phủ nước này với sự hậu thuẫn của các nhóm vũ trang đồng minh đã đạt được những bước tiến đáng kể trong cuộc chiến chống phiến quân.
Lực lượng quân đội Syria ở Aleppo

Lực lượng quân đội Syria ở Aleppo

“Quân đội Syria đã kiểm soát khu vực ngoại ô phía Đông tỉnh Idlib và duy trì liên kết với các đồng minh tiến về phía Nam Aleppo, qua đó thiết lập kiểm soát hoàn toàn khu vực rộng 600 km² cùng nhiều thị trấn và ngôi làng quan trọng tại Aleppo và Idlib”, Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Syria ngày 9-2 thông báo cho biết.

“Các lực lượng Syria sẽ tiếp tục bảo vệ chủ quyền quốc gia, loại bỏ mối nguy từ các nhóm khủng bố tại những khu vực này”, thông báo cho biết thêm.

Trước đó, quân đội chính phủ Syria khẳng định sẽ đảm bảo an toàn tuyến đường kết nối giữa Thủ đô Damascus ở phía Nam với tỉnh Aleppo ở phía Bắc thông qua tỉnh Idlib.

Bộ Ngoại giao Syria hồi cuối tháng 1 vừa qua nhấn mạnh, hoạt động của các lực lượng vũ trang Damascus tại Idlib và Aleppo nhằm chống lại lực lượng phiến quân sẽ không dừng lại cho đến khi tiêu diệt hoàn toàn các phần tử mà họ coi là khủng bố.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục