Quân đội Syria chuẩn bị quét sạch khủng bố ở đông Aleppo

  • 20/11/2016 11:51
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Quân đội Syria, với sự hỗ trợ của Các lực lượng phòng vệ quốc gia (NDF), đang chuẩn bị bắt đầu một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm tái chiếm toàn bộ khu vực do các phiến quân nắm giữ ở miền đông Aleppo.   

Theo hãng tin RIA Novosti, chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm đánh bật lực lượng phiến quân ra khỏi miền đông Aleppo sẽ bắt đầu trong thời gian rất sớm.

Các chuyên gia quân sự ước lượng có tới 7.000 phiến quân vẫn đang hoạt động ở các quận phía đông Aleppo.

Quân đội Syria chuẩn bị giải phóng toàn bộ khu vực phía đông Aleppo

Quân đội Syria chuẩn bị giải phóng toàn bộ khu vực phía đông Aleppo

Vào hôm 17-11, quân đội Syria đã pháo kích vào các vị trí của quân địch ở Tariq al-Bab, Salikhin, Shaar và Es Sukkar, nơi được cho là vòng phòng thủ đầu tiên của phe đối lập. Tiếp theo sau đó, máy bay của Syria lại triển khai tới ném bom các căn cứ hậu cần ở Khan al-Asal, Kafr Hamra và Haraytan, khiến quân đối lập mất nhiều xe bọc thép và các phương tiện cơ giới lắp súng máy hạng nặng.

Đến sáng 18-11, không quân Syria đã phá hủy một trong những trung tâm chỉ huy của lực lượng Jaish al-Fath, nằm ở phía tây Aleppo. Thêm vào đó, các đợt không kích nhằm vào nhiều trụ sở chỉ huy của nhóm phiến quân Mặt trận Al-Nusra tại bắc Aleppo cũng được tiến hành.

Hiện nay, lực lượng đặc nhiệm Syria đang tập trung ở 9 yếu điểm xung quanh thành phố và chỉ đợi lệnh để bắt đầu quét sạch phiến quân ra khỏi những khu vực này.

Hãng tin Ria Novosti trích dẫn nguồn tin địa phương cho biết, tình hình bên trong khu vực phía đông Aleppo vẫn chưa ổn định khi phiến quân tăng cường kiểm soát các nhà thờ Hồi giáo nhằm tránh để dân chúng náo loạn.

Nhiều dân thường tại Aleppo vô cùng bức súc với việc các tay súng đối lập không cho phép họ được tận dụng thời gian ngừng bắn để rời thành phố qua các hành lang nhân đạo mà thay vào đó sử dụng người dân làm lá chắn sống.

Tin cùng chuyên mục