Quân đội Pháp chuẩn bị nhận tên lửa chống tăng siêu chính xác MMP

  • 17/06/2016 23:25
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Công ty sản xuất vũ khí MBDA vừa bắt đầu chế tạo hàng loạt các tên lửa chống tăng MMP cho quân đội Pháp. 

MMP (Missile Moyenne Portée) là tên lửa chống tăng tầm trung sẽ thay thế tên lửa Milan và Javelin của quân đội Pháp bắt đầu từ năm 2017. MBDA cho biết, họ sẽ sản xuất 400 ống phóng và 2.850 quả MMP cho  Pháp.

MMP có khả năng phát hiện chính xác mục tiêu bằng thiết bị dò tìm 2 chế độ

MMP có khả năng phát hiện chính xác mục tiêu bằng thiết bị dò tìm 2 chế độ

MMP có khả năng “bắn và quên”, tức là tự điều hướng dò tìm mục tiêu chính xác trong tầm bắn hơn tối đa hơn 4,2km. Nó có hệ thống dẫn đường đầu cuối 2 chế độ và liên kết dữ liệu bằng cáp quang, giúp người sử dụng có thể dễ dàng điều khiển tên lửa và tích hợp vào mọi loại xe chiến đấu.

Tên lửa MMP bắt đầu được phát triển từ năm 2011. Trọng lượng của tên lửa và bệ phóng tương ứng là 15 kg và 11 kg. Các chuyên gia quân sự nhận định MMP là hệ thống vũ khí chống tăng độc đáo, có thể sử dụng trong không gian hạn chế với tác dụng tiêu diệt hỏa điểm kiên cố.

“Khả năng tuyệt vời của MMP cho phép nó tiêu diệt mục tiêu chính xác và giảm thiểu khả năng bị vũ khí đối phương đánh chặn. Loại tên lửa đa năng này có thể phá hủy mọi mục tiêu từ xe tăng hạng nặng được bọc giáp phản ứng nổ chủ động đến xe chiến đấu bộ binh cố thủ trong một cơ sở hạ tầng quân sự”, Tập đoàn MBDA khẳng định.

Theo UPI

Tin cùng chuyên mục