Quân đội Nga tiếp nhận “sát thủ đối đất” Iskander-M

  • 18/11/2013 15:52
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 14-11, Viện Thiết kế chế tạo máy (KBM) thuộc Tập đoàn công nghệ Nga đã bàn giao thêm một tổ hợp tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M cho lữ đoàn tên lửa, trực thuộc Quân khu phương Nam tại trường bắn Kapustin Yar thuộc khu vực Astrakhan. 

“Hôm nay, tên lửa và các trang thiết bị của hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M đã được bàn giao tại một buổi lễ ở trường bắn Kapustin Yar thuộc khu vực Astrakhan, miền nam nước Nga”, phát ngôn viên quân khu này cho biết.

Theo ông, lực lượng tên lửa của Quân khu phương Nam đã trải qua một khóa huấn luyện nâng cao kéo dài 2 tháng tại trung tâm huấn luyện chiến đấu sử dụng tên lửa và pháo của lực lượng mặt đất ở khu vực Astrakhan trước khi tiếp nhận loại vũ khí hiện đại này vào biên chế.

Quân đội Nga tiếp nhận “sát thủ đối đất” Iskander-M ảnh 1
Tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M 

Tổ hợp tên lửa Iskander-M được tiếp nhận lần này gồm xe phóng tự hành, xe chỉ huy, xe chở đạn, xe hỗ trợ và tên lửa. Tổ hợp này đã được trưng bày tại trường bắn trước khi bàn giao cho khách hàng. Cũng tại trường bắn, hệ thống tên lửa chiến thuật hiện đại nhất của quân đội Nga đã được tiến hành mô phỏng các bài tập tấn công.

Hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander được thiết kế để tấn công các mục tiêu nhỏ trong đội hình chiến đấu dày đặc của đối phương. Tên lửa có tầm bắn tối đa 500km, được coi là loại tên lửa tấn công mặt đất mạnh nhất thế giới hiện nay.

Năm 2011, KBM và Bộ Quốc phòng Nga đã ký một hợp đồng chính phủ dài hạn để cung cấp 10 tổ hợp tên lửa Iskander-M trang bị cho các lữ đoàn tên lửa của quân đội Nga.

Theo Tiếng nói nước Nga

Tin cùng chuyên mục