Quân đội Nga đẩy lui một cuộc tấn công bằng UAV vào căn cứ tại Syria

  • 09/01/2018 07:29
  • 1 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Nga vừa chống đỡ thành công một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào các căn cứ quân sự tại Syria. Moscow khẳng định rằng, cuộc tấn công được thực hiện bởi những phiến quân khủng bố nhưng hỗ trợ bởi một cuộc gia sở hữu công nghệ cao.

Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ cuộc tấn công được tiến hành vào tối ngày 6-1. Căn cứ không quân Khmeimim bị tấn công bởi 10 chiếc UAV, trong đó 3 chiếc khác nhằm vào cơ sở hậu cần tại cảng Tartus.

Tất cả các UAV này đều đã bị phát hiện bởi hệ thống phòng không ở khoảng cách xa, trong đó 7 chiếc bị bắn hạ bởi hệ thống Pantsir-S và 6 chiếc còn lại bị chiếm quyền kiểm soát bởi các chuyên gia về tác chiến điện tử Nga.

Nga đã bắn hạ được UAV bằng hệ thống phòng không Pantsir

Nga đã bắn hạ được UAV bằng hệ thống phòng không Pantsir

Không có ai thiệt mạng hay có thiệt hại gì đáng kể về tài sản sau loạt vụ tấn công này, tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga bày tỏ sự quan ngại vì đây là lần đầu tiên các phiến quân khủng bố có thể thực hiện một vụ tấn công bằng UAV ở khoảng cách lớn hơn 50km bằng thiết bị định vị GPS.

Các kĩ sư Nga hiện đang mổ xẻ những chiếc UAV thu được nhằm tìm ra địa điểm chính xác nó được phóng đi. Ngoài ra, Nga cũng khẳng định rằng, việc điều tra cho thấy, những chiếc UAV đến từ một nước chứa những công nghệ hàng đầu thế giới về định vị vệ tinh và điều khiển chất nổ từ xa.

Vụ việc này xảy ra một tuần sau khi căn cứ Khmeimim bị tấn công bằng pháo cối, trong đó nhiều máy bay bị phá hủy và 2 lính Nga thiệt mạng.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục