Quân đội Mỹ thử nghiệm thành công thân vỏ vũ khí siêu thanh

  • 22/03/2020 20:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Lầu Năm Góc vừa tuyên bố đã thử nghiệm thành công thân vỏ của một vũ khí lượn siêu thanh và khẳng định điều này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển công nghệ siêu thanh trong tương lai.

Hải quân Mỹ đã đăng tải hình ảnh về vụ phóng vật thể trên với sự hợp tác với lực lượng lục quân.

Vũ khí lượn siêu thanh này được phóng từ khu thử nghiệm Thái Bình Dương ở Hawaii vào đêm ngày 19-3. Nó được theo dõi bởi Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ và dữ liệu bay sẽ được sử dụng để cải thiện chính các hệ thống phòng thủ siêu thanh.

Nguyên mẫu mới thử nghiệm được phát triển bởi Dynetics Technical Solutions. Thân vỏ này được phóng đi bởi một rocket thông thường và sẽ tách ra trước khi đầu đạn lượn tăng tốc lên tốc độ Mach 5. Trên đường đi tới mục tiêu, đầu đạn có thể linh hoạt di chuyển để tránh các hệ thống phòng không.

Hình ảnh thử nghiệm của thân vỏ vũ khí siêu thanh Mỹ

Hình ảnh thử nghiệm của thân vỏ vũ khí siêu thanh Mỹ

Vào hồi đầu tháng 3, giới chức Bộ Quốc phòng Mỹ đã thiết lập “phòng thảo luận chiến tranh siêu thanh” nhằm lên ý tưởng về các loại vũ khí tương lai. Ngoài ra, Lầu Năm Góc cũng đã đề nghi cấp ngân sách 3,2 tỉ USD cho việc phát triển vũ khí siêu thanh trong năm tài khóa 2021.

Những sự đầu tư trên được thực hiện sau khi Mỹ đang cho thấy sự hụt hơi trước Nga và Trung Quốc trong cuộc chạy đua về vũ khí siêu thanh.

Nga đã biên chế tên lửa siêu thanh phóng từ trên không Kinzhal và vũ khí lượn Avangard, cùng với đó Trung Quốc cũng đã có 2 loại vũ khí tương tự được biên chế vào năm 2019. Trong khi đó, Mỹ vẫn chưa đưa vào hoạt động thiết bị quân sự siêu thanh vài và chỉ có kế hoạch đạt được mục tiêu trên giữa những năm 2020.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục