Xe+

Quán cà phê ngang nhiên để xe "vây" cửa trụ sở UBND phường

  • 21/03/2019 16:05
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Dù khu vực vỉa hè trước cửa trụ ở UBND phường Quán Thánh (12-14 Phan  Đình Phùng), Ba Đình, Hà Nội có biển cấm để xe. Nhưng mỗi tối, vào giờ đông khách, quán cà phê Aha ngay cạnh lại ngang nhiên lấy khu vực cửa trụ sở phường làm nơi trông giữ xe cho khách.

Theo phản ánh của người dân sinh sống khu vực gần UBND phường Quán Thánh (quận Ba Đình, Hà Nội) vỉa hè ngay trước trụ sở UBND phường thường xuyên “được” quán cà phê Aha ngay sát cạnh "trưng dụng" làm nơi trông giữ xe cho khách vào uống cà phê.

Ghi nhận cho thấy, vào các buổi tối từ 18h hàng ngày, khi lượng khách vào uống cà phê ở quán đông, nhu cầu để xe cao thì cơ sở kinh doanh này liền trưng dụng khu vực vỉa hè trước cửa trụ sở UBND phường Quán Thánh để trông giữ xe cho khách.

Từ khoảng 18h tối, vỉa hè trước cửa trụ sở phường Quán Thánh bị cơ sở kinh doanh Aha cà phê ở liền kề "mượn tạm"

Từ khoảng 18h tối, vỉa hè trước cửa trụ sở phường Quán Thánh bị cơ sở kinh doanh Aha cà phê ở liền kề "mượn tạm"

Đáng nói, trong khi trước cửa UBND phường Quán Thánh luôn được dựng tấm biển rất to: Khu vực cấm để xe thì ngay cạnh đó lại có tấm biển: Nơi để xe của AHA cà phê.

Anh Nguyễn Tất Trung, một cư dân sinh sống trên phố Phan Đình Phùng, phường Quán Thánh, Ba Đình bày tỏ: “Sự việc buồn cười mà có thật trên tối nào cũng diễn ra. Như vậy, chẳng khác nào cửa trụ sở phường thành nơi trông xe cho quán cà phê Aha”.

Khu vực cửa trụ sở phường bị biến thành nơi trông giữ xe

Khu vực cửa trụ sở phường bị biến thành nơi trông giữ xe

Trao đổi về vấn đề này, ông Bùi Thanh Xuân, Phó Chủ tịch UBND phường Quán Thánh thừa nhận, tình trạng trên đã diễn ra khá lâu và phường cũng nắm được việc này và nhận thấy rất phản cảm.

“Chúng tôi đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với mức tiền 2,5 triệu đồng. Tuy nhiên, quán cà phê Aha vẫn tái diễn hành vi vi phạm” - ông Bùi Thanh Xuân.

Vỉa hè trước cửa trụ sở phường Quán Thánh

Vỉa hè trước cửa trụ sở phường Quán Thánh

Theo đó, biên bản xử phạt của lực lượng chức năng phường Quán Thánh lập ngày 2/9/2018 thể hiện, Aha cà phê vi phạm lỗi sử dụng trái phép hè phố để kinh doanh dịch vụ ăn uống gây cản trở giao thông. Cùng với việc lập biên bản vi phạm này thì lực lượng chức năng cũng tịch thu một số bàn ghế.

Trả lời câu hỏi về việc dường như UBND phường bất lực trước việc cơ sở kinh doanh cà phê Aha biến cửa trụ sở phường thành nơi trông giữ xe, ông Bùi Thanh Xuân khẳng định: “Phường đã lên kế hoạch giải tỏa vi phạm này. Chúng tôi đã “liệt” đây là điểm kinh doanh tái phạm nhiều lần và sẽ tập trung xử lý dứt điểm trong thời gian sớm nhất, không để người dân bức xúc về việc này nữa”.

Đường Phan Đình Phùng được xem là tuyến đường điểm về trật tự văn minh đô thị của phường Quán Thánh nhưng lại để một cơ sở kinh doanh cà phê chiếm dụng khu vực trước cửa trụ sở phường để làm nơi trông giữ xe. Đây là điều khiến người dân khó chấp nhận và bức xúc. Do đó, UBND phường Quán Thánh cần sớm xử lý dứt điểm tình trạng này.

Tin cùng chuyên mục