“Quái vật” Predator Mỹ rơi xuống biển California

  • 30/01/2014 08:48
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 28-1, Cục hải quan và bảo vệ biên giới Mỹ đã quyết định tạm dừng bay đối với toàn bộ phi đội máy bay không người lái của lực lượng này, sau khi một chiếc trong số này gặp sự cố kỹ thuật và bị rơi xuống Thái Bình Dương.

Trước đó, tối 27-1, trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra ngoài khơi bờ biển Nam California, chiếc máy bay không người lái phiên bản hải quân Predator B đã gặp sự cố.

Ông Michael Friel, phát ngôn viên Cục hải quan và bảo vệ biên giới Mỹ, cho biết nhóm kỹ thuật điều khiển máy bay từ xa đã quyết định cho chiếc máy bay rơi xuống Thái Bình Dương sau khi không thể khắc phục được sự cố. 

“Quái vật” Predator Mỹ rơi xuống biển California ảnh 1

UAV trinh sát – tấn công MQ-1 Predator của Mỹ

Cục hải quan và bảo vệ biên giới Mỹ hiện đang sở hữu phi đội máy bay không người lái gồm 10 chiếc được sử dụng để tuần tra và giám sát biên giới trên bộ với Mexico, Canada và đường bờ biển dọc nước Mỹ.

Chiếc máy bay trinh sát không người lái gặp nạn có giá trị 12 triệu USD và là một trong hai chiếc máy bay không người lái Predator B trang bị hệ thống radar được thiết kế đặc biệt chuyên hoạt động trên đại dương.

Hiện, ủy ban an toàn giao thông đang tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn này.

Theo SCMP

Tin cùng chuyên mục