PVN tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao

  • 05/08/2019 10:44
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Hưởng ứng đợt sinh hoạt chính trị 60 năm ngành Dầu khí Việt Nam thực hiện ý nguyện Bác Hồ, tập thể người lao động Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực và hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Theo đó, tháng 7 và kết thúc 7 tháng đầu năm 2019, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tiếp tục hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong đó, đợt sinh hoạt chính trị cao điểm kỷ niệm 60 năm ngành Dầu khí Việt Nam thực hiện ý nguyện của Bác Hồ (23/7/1959 – 23/7/2019) đã diễn ra sôi nổi, rộng khắp từ Tập đoàn đến các đơn vị thành viên.

Đợt sinh hoạt chính trị này cũng đã mang lại không khí phấn khởi và khơi gợi niềm tự hào của người lao động Dầu khí để tiếp tục phát huy truyền thống của “Những người đi tìm lửa”. Từ đó góp phần vào việc PVN đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, trong đó có chỉ tiêu vượt trên 13% kế hoạch đề ra.

Nhà máy Nhiệt điện Cà Mau là một trong những điểm sáng về sản xuất kinh doanh của PVN thời gian qua.

Nhà máy Nhiệt điện Cà Mau là một trong những điểm sáng về sản xuất kinh doanh của PVN thời gian qua.

Cụ thể, sản xuất đạm 7 tháng đầu năm đạt 850,4 nghìn tấn, vượt 10% kế hoạch; sản xuất điện 7 tháng đầu năm đạt 13,24 tỷ kWh, vượt 2,3%  kế hoạch. Tổng doanh thu của toàn Tập đoàn 7 tháng ước đạt 432,7 nghìn tỷ đồng, vượt 11,8% kế hoạch 7 tháng và bằng 70,7% kế hoạch năm.

Với việc hoàn thành và hoàn thành nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, PVN đã nộp ngân sách Nhà nước 7 tháng đầu năm 2019 ước đạt 59,6 nghìn tỷ đồng, vượt 7% so với kế hoạch và bằng 68,1% kế hoạch năm.

Song hành với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, các dự án đầu tư của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên được kiểm soát chặt chẽ. PVN thường xuyên báo cáo cấp trên về tiến độ cũng những những khó khăn, vướng mắc để kịp thời có giải pháp tháo gỡ, hỗ trợ. Công tác an sinh xã hội trong toàn tập đoàn cũng luôn được triển khai thực hiện theo đúng cam kết.

Tháng 7-2019, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tập trung vào các chương trình, nhiệm vụ trọng tâm. Đó là quyết liệt thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công Thương trong việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các dự án nhiệt điện, đặc biệt là dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phối hợp với Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản và Ban Kinh tế Trung ương tổ chức thành công Hội thảo khoa học với chủ đề: “Bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia - Vai trò của ngành Dầu khí". Hội thảo đã xác định “nút thắt, điểm nghẽn” về cơ chế cần phải tháo gỡ để ngành dầu khí phát triển bền vững.

Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức các cuộc gặp gỡ, thăm hỏi, tặng quà các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước nhân ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7.

PVOIL, PVI và Đạm Phú Mỹ nằm trong danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam do Forbes Việt Nam công bố; Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP đưa ra thị trường 6 công thức sản phẩm mới, đa dạng cả về hàm lượng các dinh dưỡng đa, trung, vi lượng.

Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau cán mốc sản lượng sản xuất 6 triệu tấn urê sau 8 năm vận hành, tiết kiệm cho đất nước hơn 1 tỷ đô la nếu phải nhập khẩu phân bón; Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP áp dụng hóa đơn điện tử.

Đặc biệt trong thời gian qua, Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi tổng hợp Dầu khí tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng nguyên tắc tiêu thụ sản phẩm của Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ với Vinatex cùng nhiều đối tác. Về phía tổ chức của người lao động, đồng chí Tống Xuân Phong, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí được trao danh hiệu Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu xuất sắc toàn quốc lần thứ IV, năm 2019.

Tin cùng chuyên mục