PTSC bảo đảm tốt việc xây dựng lực lượng tự vệ

  • 26/09/2012 15:11
  • 0 bình luận
  • In bài
QĐND Online – Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Trung tướng Hoàng Châu Sơn, Cục trưởng Cục Dân quân tự vệ làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra công tác quốc phòng của Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh, sáng 26-9.
PTSC bảo đảm tốt việc xây dựng lực lượng tự vệ ảnh 1

Trung tướng Hoàng Châu Sơn làm việc với lãnh đạo PTSC.

Thay mặt lãnh đạo PTSC, đồng chí Nguyễn Hữu Hải, Bí thư Đảng ủy, Phó tổng giám đốc PTSC báo cáo tình hình công tác quốc phòng và hoạt động của tổng công ty trong thời gian qua. 12 Ban CHQS, 6 trung đội tự vệ, 2 trung đội tự về biển và 10 tiểu đội tự vệ của PTSC được tổ chức hoạt động tốt. PTSC cũng phối hợp chặt chẽ với các đơn vị Hải quân, Biên phòng, Cánh sát biển, cảng vụ và địa phương đứng chân để bảo vệ an toàn các cơ sở dầu khí, giữ vững chủ quyền quốc gia trên biển. Trong năm 2011 và đầu năm 2012, các tàu của PTSC cứu hộ được 10 ngư dân, 1 thuyền viên người nước ngoài.

Cùng trong sáng 26-9, đoàn công tác đã kiểm tra nhận thức chính trị và bắn súng trên máy đối với lực lượng tự vệ PTSC. Sau buổi kiểm tra, Trung tướng Hoàng Châu Sơn đánh giá cao công tác tổ chức xây dựng lực lượng tự vệ của PTSC và yêu cầu tổng công ty tiếp tục chú trọng gắn chặt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh với quốc phòng an ninh.

Tin, ảnh: Lê Hùng Khoa

Tin cùng chuyên mục