Pin lỏng cho nguồn năng lượng xanh

  • 04/03/2012 23:05
  • 0 bình luận
  • Thu Nguyên
  • In bài
ANTĐ - Giáo sư Donald Sadoway và các cộng sự tại Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) đã tiến hành một nghiên cứu làm tăng khả năng cạnh tranh của nguồn năng lượng tái tạo bằng cách làm cho những nguồn năng lượng gián đoạn trở nên ổn định hơn nhờ pin chất lỏng.
Pin lỏng cho nguồn năng lượng xanh ảnh 1
Năng lượng mặt trời vẫn có thể được duy trì ngay cả khi tắt nắng

Hạn chế nhất đối với loại năng lượng này là tính không liên tục, vì vậy, nhóm các nhà khoa học đã tạo ra hệ thống dự trữ năng lượng sử dụng pin nhiệt độ cao. Loại pin lỏng với chi phí thấp được làm từ kim loại lỏng có thể tích điện từ các tấm năng lượng mặt trời, từ năng lượng gió hoặc các nhà máy điện… “Pin là thiết bị có thể làm được điều này, nó có thể giúp duy trì dòng điện thậm chí ngay cả khi mặt trời không tỏa sáng. Chúng tôi đã nghiên cứu để tìm kiếm những chất phù hợp, sẵn có để tạo loại pin này với chi phí thấp nhất” - giáo sư Sadoway nói.

Các nhà khoa học tin tưởng công ty sản xuất pin lỏng của họ sẽ cho ra đời những tấm pin có kích thước lớn trong thời gian tới, có khả năng duy trì nguồn điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt của 200 hộ gia đình một lúc. “Bằng cách này, chúng ta không cần phải xây dựng các nhà máy tốn kém, làm tăng khả năng cạnh tranh của nguồn năng lượng xanh” - giáo sư Sadoway khẳng định.

(Theo AP)

Tin cùng chuyên mục