Phóng viên tống tiền chủ quán bar

  • 16/05/2014 07:26
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTĐ - Ngày 13-5, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã kết thúc điều tra, đề nghị truy tố Võ Thanh Tùng (SN 1982), phóng viên Báo Pháp luật TP.HCM; Nguyễn Kim Cương (SN 1979), phóng viên báo Thanh Niên thường trú tại Đồng Nai về các tội danh cưỡng đoạt tài sản và lợi dụng ảnh hưởng của người có chức vụ quyền hạn để trục lợi.
Cùng bị truy tố về hành vi trên còn có hai bị can Dương Văn Minh (SN 1989), nhân viên tổ trật tự quản lý đô thị phường Tân Hiệp (Đồng Nai) và Nguyễn Văn Tài (SN 1992), sinh viên trường Đại học Đồng Nai. 

Theo cơ quan chức năng, tháng 7-2013, Tùng được cơ quan giao nhiệm vụ thu thập tư liệu, viết bài phản ánh tình hình các vũ trường, quán bar trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Bình Dương. Quá trình tác nghiệp, Tùng sử dụng Tài và Minh làm cộng tác viên. Sau khi bài báo đầu tiên phản ánh về hiện tượng múa cột trong quán bar ở TP Biên Hòa, Đồng Nai được đăng tải; ông Trần Thế Thanh, chủ quán bar đã gọi điện cho Tùng “xin” không đăng nữa. Tùng nói đã viết 4 kỳ, nếu gặp nhanh thì sẽ không đăng kỳ hai rồi bảo ông Thanh liên hệ với Tài để xử lý. Lần gặp đầu tiên, ông Thanh đưa cho Tài 5 triệu đồng. Tài nói rõ, “đây chỉ là tiền cà phê”, và yêu cầu ông chủ quán bar phải chi 10.000 USD mới không đăng bài tiếp. Chưa thấy ông Thanh chịu chi tiền, Tùng đăng tiếp hai bài. Trước tình huống này, ông Thanh đã mang 200 triệu đồng đến gặp Tùng tại khách sạn. Nhưng Tùng chỉ lấy trước 50 triệu đồng và ngay khi vừa cầm tiền, Tùng đã bị lực lượng chức năng bắt quả tang. Quá trình điều tra mở rộng, CQĐT làm rõ Tùng còn đe dọa, cưỡng đoạt 200 triệu đồng của một người khác, khi phát hiện ông này có mặt tại sới chọi gà ăn tiền. Ngoài ra, Tùng cùng Nguyễn Kim Cương còn đứng ra “bảo kê” cho gần 30 xe ô tô chuyên chở quá tải trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, để thu “phí” từ 1,5 – 6 triệu đồng/xe/tháng. 

Tin cùng chuyên mục