Phòng không Syria khai hỏa, bắn hạ tên lửa Israel

  • 09/10/2021 14:11
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Hãng thông tấn nhà nước SANA vào cuối ngày 8-10-2021 đưa tin, lực lượng phòng không nước này đã ngăn chặn 1 cuộc không kích của Israel trên vùng nông thôn của thành phố Homs.
Phòng không Syria khai hỏa, bắn hạ tên lửa Israel ảnh 1

Hệ thống phòng không Syria

Theo SANA, phía Israel đã bắn một loạt tên lửa không kích nhằm vào căn cứ không quân T4 của Syria gần thành phố Homs vào 21h (theo giờ địa phương) tối cùng ngày, làm 6 binh sĩ bị thương và hư hại một số tài sản.

Tuy nhiên, lực lượng phòng không Syria đã kịp bắn hạ một số tên lửa trên không phận thành phố Homs. Thành phố này nằm cách Thủ đô Damascus của Syria khoảng 165 km.

Trước đó cùng ngày, 1 máy bay “lạ” đã tấn công các địa điểm quân sự được cho là có liên hệ với các chiến binh được Iran hậu thuẫn ở Al Bukamal và Deir ez-Zor của Syria. Một đám cháy được cho là đã bùng phát tại địa điểm này, theo truyền thông.

Người phát ngôn của quân đội Israel đã từ chối bình thuận về các thông tin trên.

Các hệ thống phòng không Syria do Nga sản xuất thường xuyên đẩy lùi các cuộc không kích nhằm vào những mục tiêu mặt đất tại đất nước Syria bị chiến tranh tàn phá và chính phủ nước này thường cáo buộc Israel thực hiện các cuộc tấn công trên.

Theo truyền thông địa phương, Israel thường xuyên thực hiện những chuyến bay do thám và các hoạt động không quân trong khu vực, nhằm vào những mục tiêu mà họ cho là sự hiện diện của Iran ở Syria. Damascus đã nhiều lần kêu gọi cộng đồng quốc tế lên án các vụ tấn công của Israel và buộc Nhà nước Do Thái phải chịu trách nhiệm.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục