Phòng không Syria bắn hạ 3 UAV của phiến quân ở Idlib

  • 23/08/2018 11:48
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 23-8 dẫn lời Thiếu tướng Alexei Tsygankov - Người đứng đầu Trung tâm hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria cho biết, 3 máy bay không người lái (UAV) được phóng đi từ lãnh thổ do phiến quân kiểm soát đã bị quân đội Syria phá hủy ở phía nam tỉnh Idlib.
Một chiếc UAV của phiến quân bị phòng không Syria bắn hạ ở Idlib, ngày 21-8-2018

Một chiếc UAV của phiến quân bị phòng không Syria bắn hạ ở Idlib, ngày 21-8-2018

"Vào ngày 21- 8, lực lượng vũ trang Syria đã phát hiện 3 UAV tiếp cận các vị trí của quân đội chính phủ ở vùng ngoại ô phía tây của khu định cư Abu Dali phía nam tỉnh Idlib. Chúng được phóng đi từ khu vực do các đơn vị vũ trang bất hợp pháp kiểm soát. Những chiếc UAV này đã bị phá hủy bởi pháo phòng không ZU-23 và một số pháo nhỏ hơn. Không có binh sĩ Syria nào bị thương trong vụ việc", Thiếu tướng Alexei Tsygankov - người đứng đầu Trung tâm hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria nói.

Ông này đồng thời cho biết thêm, một số nhóm phiến quân ở xung quanh Idlib gần đây đã đầu hàng quân đội chính phủ và giao nộp 1 xe chiến đấu bộ binh, 489 khẩu súng các loại cùng 400 kg đạn dược.

Idlib nằm ở khu vực biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ, bị phiến quân chiếm đóng từ năm 2015. Quân đội Syria đang tập trung lực lượng, sẵn sàng cho cuộc tấn công quy mô lớn nhằm giải phóng thành trì cuối cùng của phiến quân.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục