Phim hài Tết Kỷ Hợi 2019 có gì mới cho khán giả?

  • 03/01/2019 23:34
  • 0 bình luận
  • Nam Bá
  • In bài
ANTD.VN - Sắp đến Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Những món ăn tinh thần không thể thiếu của khán giả là các bộ phim hài tết đang gấp rút hoàn thành để phục vụ khán giả.

Theo Báo Giao thông, dịp Tết năm nay, dự kiến sẽ có 5 bộ phim điện ảnh được ra mắt: Cua lại vợ bầu, Táo quậy, Trạng Quỳnh, Vu quy đại náo và 3D Cung tâm kế. Tất nhiên, con số này chưa phải chắc chắn vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và có khả năng sẽ dời lịch chiếu vào phút chót. Điểm chung của các bộ phim Tết năm nay là đề tài gia đình. 

Đơn cử, Cua lại vợ bầu xoay quanh câu chuyện tình yêu của Thoại, một thợ sửa xe máy với Linh, một cô nàng thiết kế thời trang. 

Phim hài Tết Kỷ Hợi 2019 có gì mới cho khán giả? ảnh 1

Trấn Thành trong phim "Cua lại vợ bầu"

Còn Táo quậy là bộ phim hiếm hoi đưa hình ảnh Táo quân lên màn ảnh rộng. Riêng Trạng Quỳnh lại mang màu sắc dân gian cổ trang khi lấy cảm hứng từ giai thoại Trạng Quỳnh. Với Vu quy đại náo, kể câu chuyện về một nhóm bạn chuyên tổ chức đám cưới. Mỗi phim, đều có nội dung riêng biệt nhưng đều mang sự hài hước nhẹ nhàng để phục vụ khán giả ngày Tết.

Phim hài Tết Kỷ Hợi 2019 có gì mới cho khán giả? ảnh 2

Dàn diễn viên phim " Táo Quậy" 

Đạo diễn Toàn Joshua (phim Táo quậy) cho biết, thách thức lớn nhất của anh là làm sao để Táo quân vừa không đi ngược với truyền thống, vừa phải “quậy” để có sự đột phá, đổi mới và tạo sự hấp dẫn. Ngoài tìm hiểu những nguồn thông tin có sẵn về Táo quân, đội ngũ thiết kế của phim phải nghiên cứu về phục trang, tạo hình nhân vật, mà việc này gần như không có tư liệu nào để so sánh nên ê-kíp phải sáng tạo nhưng trong khuôn khổ cho phép.

Phim hài Tết Kỷ Hợi 2019 có gì mới cho khán giả? ảnh 3

“Nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh đảm nhận vai chính trongVu quy đại náo

Trong khi đó, nhiếp ảnh Lê Thiện Viễn cũng đặt canh bạc cho bộ phim đầu tay anh làm đạo diễn là Vu quy đại náo. Anh mời “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh đảm nhận vai chính. “Tôi nghĩ Ngọc Trinh là một điểm nhấn để gây chú ý và khoảng 50% khán giả có thể tò mò xem Ngọc Trinh diễn thế nào trong lần trở lại này. Ngoài Ngọc Trinh, đề tài đám cưới cũng có rất nhiều thứ để khán giả khám phá”, anh nói. Anh cũng tiết lộ, nhà sản xuất có ý định dời lịch sang dịp Valentine (khoảng mùng 10 Tết) nhưng chưa có quyết định cụ thể.

Phim hài Tết Kỷ Hợi 2019 có gì mới cho khán giả? ảnh 4
 

Báo Lao Động cho hay, trong tháng 11 này, phần 2 của phim hài “Ngoan lại không có quà” sẽ chính thức được khởi quay để phục vụ khán giả trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang đến gần. Phần 1 bộ phim đề cập tới câu chuyện của hai người đàn ông là Hiệp Vịt (vai Vịt) và Quang Tèo (vai Tèo). Ở phần 2, ngoài các danh hài Quang Tèo, Hiệp Vịt, Xuân Nghĩa, Dũng Híp… “Ngoan lại không có quà” còn có sự góp mặt của NSND Quốc Anh.

Được biết, phần 2 của bộ phim sẽ tiếp tục “xoáy” vào những vấn đề xã hội nhức nhối, là tình trạng chạy chức chạy quyền, tham ô, tham nhũng, sự tham lam, mù quáng của con người. Qua đây, phim sẽ như một lời gợi nhắc về nhân – quả, về giá trị của yêu thương, đùm bọc giữa người với người trong cuộc sống.

Thông tin trên Kinh tế & Đô thị, phần 2 của phim hài “Ngoan lại không có quà” đã chính thức được khởi quay. Nội dung phim tiếp tục “xoáy” vào những vấn đề xã hội nhức nhối, là tình trạng chạy chức chạy quyền, tham ô, tham nhũng, sự tham lam, mù quáng của con người. 

Phim hài Tết Kỷ Hợi 2019 có gì mới cho khán giả? ảnh 5

Phim hài Tết “Tỷ phú đè đại gia" 

Bên cạnh đó, hai phim hài Tết “Tỷ phú đè đại gia” và “Bản nhiều vợ” cũng được ra mắt dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 này. Dự án phim “Tỷ phú đè đại gia” và “Bản nhiều vợ” được thực hiện với kinh phí khá lớn, bối cảnh quay trải dài ở nhiều tỉnh thành trong nước và ở cả nước ngoài. Qua 6 năm với 6 phần phim đặc sắc, “Ván cờ vồ” đã trở thành đặc sản hài võ thuật không thể thiếu với đông đảo công chúng mỗi khi Tết đến Xuân về. Phần 6 của seri phim với tên gọi “Siêu nhân hậu đậu” quy tụ dàn diễn viên quen thuộc như Vĩnh Xương, Thanh Hòa, Kim Anh.

Với những dự án được gọi tên, có thể cho thấy các nhà sản xuất vẫn tập trung vào các danh hài quen thuộc như Quốc Anh, Trung Hiếu, Chiến Thắng, Minh Vượng…, đi cùng là một vài gương mặt mới nổi của showbiz.

Qua nhiều năm làm phim hài, đạo diễn Trần Bình Trọng cho biết: “Sản phẩm hài không phải là sự mới mẻ về câu chuyện mà quan trọng nhất là làm sao để mang lại không khí giải trí cho khán giả. Chính vì vậy mà vài năm nay tôi không đầu tư quá nhiều cho cốt truyện. Thay vào đó, việc "trung thành" với nội dung, ê - kíp sẽ khiến sản phẩm định vị được lượng khán giả quen thuộc. Bởi với thị trường băng đĩa hài quá náo nhiệt như hiện nay, mỗi sản phẩm ra mắt phải mất rất nhiều công sức quảng bá nên việc tiếp tục câu chuyện ở mùa trước sẽ khiến chúng tôi yên tâm hơn”. Nối tiếp các phần truyện của seri năm trước cũng là xu hướng của các nhà làm phim hài năm nay. 

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục