Philippines tiếp nhận hàng loạt trực thăng mới trong năm nay

  • 30/01/2014 09:58
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 28-1, phát biểu tại lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập sư đoàn không quân số 2, tư lệnh không quân Philippines Lauro Catalino Dela Cruz cho biết, lực lượng này sẽ được biên chế 21 chiếc máy bay trực thăng Huey trong năm nay.

Theo trung tướng Lauro Catalino Dela Cruz, 7 đến 10 chiếc trong số 21 chiếc trực thăng Huey này dự kiến sẽ được bàn giao trong nửa đầu năm nay.

Ông còn tiết lộ rằng, tổng thống Benigno Aquino III đã phê chuẩn yêu cầu của không quân Philippines mua thêm 2 chiếc máy bay vận tải chiến thuật hạng trung C-130 của Mỹ. Hiện tại, không quân nước này đang sở hữu 3 chiếc máy bay vận tải quân sự C-130. Trong khuôn khổ chương trình nâng cấp trang bị, các lực lượng vũ trang Philippines cũng sẽ mua thêm 3 chiếc máy bay vận tải hạng trung này nữa. Tuy nhiên, quá trình mua máy bay quân sự sẽ phải mất ít nhất 2 năm.

Philippines tiếp nhận hàng loạt trực thăng mới trong năm nay ảnh 1
Máy bay trực thăng AgustaWestland AW-109 "Power" phiên bản tấn công 

Trong khi đó, cùng ngày, phát ngôn viên không quân- đại tá Philippines Miguel Ernesto Okol cho biết, lực lượng này sẽ tiếp nhận 2 chiếc máy bay trực thăng AgustaWestland AW-109 "Power" phiên bản tấn công trong năm nay: “Hai chiếc trực thăng AW-109 Power sẽ được bàn giao vào năm 2014 và đến năm 2015, 6 chiếc còn lại sẽ được bàn giao nốt. Theo hợp đồng đã được ký kết, 2 chiếc sẽ được bàn giao trong vòng 365 ngày sau khi mở thư tín dụng (LC)”.

Ngày 6-11 năm ngoái, Philippines và AgustaWestland đã ký kết một hợp đồng trị giá 3,44 tỷ peso mua số trực thăng AW-109 phiên bản tấn công này.

Theo Defence-Studies

Tin cùng chuyên mục