Philippines mua chiến đấu cơ Hàn Quốc

  • 08/11/2013 07:09
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTĐ - Tờ Manila Standard Today ngày 7-11 đưa tin, các cuộc đàm phán giữa Manila và Seoul về thỏa thuận mua 12 máy bay chiến đấu Hàn Quốc của Philippines đang tiến triển và sẽ hoàn tất vào đầu năm 2014. “Thỏa thuận gần như đã hoàn tất. Chỉ còn một vài tài liệu cần được hoàn thành”, ông Fernando Manalo, Thứ trưởng Quốc phòng Philippines cho biết. 

Theo ông Manalo, Không quân Philippines sẽ sử dụng loại máy bay FA-50 để tuần tra không phận nước này, đặc biệt là tại khu vực Biển Đông. Trong khi đó, một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Philippines cho hay nhà sản xuất máy bay, Korea Aerospace Industries của Hàn Quốc đang yêu cầu phía Philippines thanh toán trước 52% khoản tiền trong hợp đồng trị giá 18,9 tỷ peso (khoảng 309 triệu USD) thì họ mới bắt đầu lắp ráp máy bay chiến đấu cho Philippines. 

Thứ trưởng Manalo cho biết, nếu thỏa thuận trên được hai bên ký kết vào tháng 1-2014, thì Philippines sẽ nhận được 2 chiếc chiến đấu cơ FA-50 đầu tiên sau 18 tháng. Hiện các phi công Philippines đang được huấn luyện tại Hàn Quốc để chuẩn bị cho việc tiếp nhận số máy bay này.  

(Theo Manila Standard Today)

Tin cùng chuyên mục