Philippines mua 13 trực thăng AW-109 Power của Italia

  • 13/02/2014 20:12
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 11-2, công ty AgustaWestland thuộc tập đoàn Finmeccanica của Italia cho biết, công ty đã ký với hải quân Philippines một hợp đồng cung cấp thêm 2 chiếc máy bay trực thăng hàng hải AW 109 Power.

Số máy bay trực thăng này sẽ được sử dụng để thực hiện một loạt nhiệm vụ hải quân bao gồm bảo vệ khu đặc quyền kinh tế, trinh sát hàng hải, tìm kiếm, cứu nạn và an ninh hàng hải.

Theo AgustaWestland, hợp đồng mới nhất này sẽ đưa tổng số máy bay trực thăng AW-109 Powers mà hải quân Philippines đã đặt mua lên 5 chiếc. Hiện tại, hải quân Philippines đã đưa vào hoạt động lô 3 chiếc trực thăng đầu tiên, vừa được bàn giao năm ngoái.

Hợp đồng này nối tiếp sự thành công trong ứng dụng quân sự của mẫu máy bay trực thăng này tại Philippines sau hợp đồng cung cấp 8 chiếc AW-109 Power ký với không quân Philippines năm 2013.

Công ty AgustaWestland cho biết, 2 chiếc máy bay trực thăng này sẽ được bàn giao cho hải quân Philippines vào nửa cuối năm nay và sẽ được biên chế hoạt động cả ở các căn cứ trên bờ và trên tàu chiến.

Philippines mua 13 trực thăng AW-109 Power của Italia ảnh 1

Hợp đồng này còn bao gồm cả việc hỗ trợ hậu cần ban đầu và huấn luyện cho phi hành đoàn và nhân viên bảo dưỡng máy bay.

Ông Vincenzo Alaimo, giám đốc bán hàng khu vực Đông Nam Á của AgustaWestland, khẳng định : “Loại trực thăng rất có năng lực và chi phí hiệu quả này có thể hỗ trợ rất lớn cho an ninh và an toàn của Philippines”  

AW 109-Power là trực thăng nặng 3 tấn, 8 ghế ngồi được trang bị 2 động cơ PW206C của Pratt & Whitney. Cabin rộng rãi được thiết kế để có thể chứa được một số trang thiết bị lớn.

Đến nay, có khoảng 580 chiếc trực thăng AW-109 Power và AW-109 LUH đã được khách hàng tại gần 50 quốc gia đặt mua cho các  mục đích thương mại, bán công cộng và quân sự.

Theo Agustawestland

Tin cùng chuyên mục