Philippines chi 100 triệu USD sắm máy bay chiến đấu FA-50

  • 03/01/2014 10:44
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 2-1, tờ Philstar của Philippines đưa tin, bộ quốc phòng nước này có kế hoạch sẽ chi khoảng 4,5 tỷ peso (khoảng 100,7 triệu USD) để trang bị vũ khí cho 12 chiếc máy bay chiến đấu-huấn luyện FA-50 mà họ sẽ mua của Hàn Quốc.

Bộ Quốc phòng Philippines cho rằng, theo Luật Hiện đại hóa các lực lượng vũ trang sửa đổi, chương trình mua sắm số máy bay huấn luyện này không kèm theo vũ khí.

Kế hoạch mua vũ khí cho số máy bay chiến đấu này sẽ được chia thành 4 giai đoạn, trong đó 4,33 tỷ peso cho 2 giai đoạn đầu và 139 triệu peso cho 2 giai đoạn còn lại.

Chi tiết về các loại vũ khí sẽ được trang bị cho số máy bay chiến đấu mua của Hàn Quốc này không được công bố. Tuy nhiên, những báo cáo trước đó cho biết các máy bay này có thể được trang bị các loại bom dẫn đường chính xác và các tên lửa không đối không và không đối đất.

Philippines chi 100 triệu USD sắm máy bay chiến đấu FA-50 ảnh 1
Máy bay chiến đấu FA-50 của Hàn Quốc


Theo Bộ Quốc phòng Philippines, số vũ khí này có thể được mua thông qua đàm phán hoặc đấu thầu công khai.

Chính phủ Philippines đã đạt được thỏa thuận với Hàn Quốc và sẽ phân bổ 18,9 tỷ peso, để mua 12 chiếc máy bay chiến đấu FA-50 do Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Hàn Quốc (KAI) chế tạo để cải thiện khả năng bảo vệ lãnh thổ của nước này.

Chính phủ nước này cũng sẽ chi 136 triệu peso để xây dựng các hệ thống hỗ trợ để triển khai số máy bay chiến đấu này.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Voltaire Gazmin cho biết việc bàn giao 12 chiếc máy bay chiến đấu FA-50 có thể sẽ bắt đầu từ tháng 6-2015.

Theo Philstar

Tin cùng chuyên mục