Phiến quân Jaysh al-Islam sát hại phi công Syria

  • 02/07/2016 08:57
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Sputnik ngày 1-7 đưa tin: Các phiến quân thuộc nhóm Hồi giáo cực đoan Jaysh al-Islam ở Syria đã giết chết một phi công của lực lượng không quân nước này, khi máy bay anh này điều khiển bị rơi ở vùng ngoại ô phía đông Damascus hôm 22-4-2016.
Phiến quân nổi dậy thuộc nhóm Hồi giáo cực đoan Jaysh al-Islam

Phiến quân nổi dậy thuộc nhóm Hồi giáo cực đoan Jaysh al-Islam

Nguồn tin quân đội Syria cho biết, phi công nhảy dù ra khỏi máy bay do hỏng hóc kỹ thuật, nhưng lại tiếp đất trong vùng lãnh thổ do các tay súng cực đoan Jaysh al-Islam kiểm soát.

"Những kẻ khủng bố đã phạm một tội ác ghê tởm khi giết chết phi công của chúng tôi. Hành động hèn nhát này bất chấp tất cả các giá trị nhân văn và các quy tắc quốc tế liên quan đến việc đối xử các tù nhân chiến tranh. Tội phạm này là không thể bỏ qua, và sẽ bị trừng phạt", đại diện quân đội Syria cho biết trong một tuyên bố.

Trước đó, vào ngày 22-4-2016, hãng tin Amaq thân với nhóm khủng bố cho biết, các tay súng cực đoan đã bắt sống một phi công Syria, sau khi chiếc máy bay chiến đấu của anh này bị chúng bắn rơi ở phía đông Damascus. Tên của phi công là Azzam Eid, tới từ tỉnh Hama.

Cuộc xung đột tại Syria nổ ra vào đầu năm 2011 với các cuộc biểu tình phản đối chính phủ, sau đó đã bùng phát thành một cuộc nội chiến phức tạp, đa mặt trận kể từ đó.

Trên khắp Syria, bất kể ngày hay đêm, hiện vẫn đang diễn ra các cuộc chiến cam go giữa lực lượng chính phủ Damascus chiến đấu chống lại các phe phái đối lập và các nhóm khủng bố như IS và al-Nusra Front.

Tin cùng chuyên mục