Phi công Anh tập luyện với trực thăng Apache Attack cách biên giới Nga 300km

  • 05/04/2021 13:34
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace mới đây đã nói về triển vọng của hàng không quân sự Anh trong bối cảnh cải tổ quân đội.
Phi công Anh tập luyện với trực thăng Apache Attack cách biên giới Nga 300km ảnh 1

Phi công Anh tập luyện với trực thăng Apache Attack

“London sắp thực hiện một cuộc cải tổ lớn trong Lực lượng Vũ trang Hoàng gia, chương trình chính được gọi là ‘Những người lính của tương lai’. Lữ đoàn hàng không chiến thuật số 1 sẽ cùng với lữ đoàn tấn công số 16 tạo thành lực lượng phản ứng nhanh toàn cầu. Sự chuyển đổi này sẽ cho phép chúng ta phản ứng nhanh chóng với các cuộc khủng hoảng trên thế giới”, ông Wallace nói, đồng thời cho biết thêm, vì lý do sẵn sàng cho những thử thách mới, việc huấn luyện phi công lái trực thăng Apache Attack của quân đội Anh trong điều kiện khó khăn của Bắc Cực đang được thực hiện.

“Các phi công lái máy bay trực thăng Apache Attack sẽ tham gia các khóa học lái thử ở vùng Viễn Bắc trong 10 ngày. Hiện họ đang lái trong điều kiện nhiệt độ thấp (dưới âm 20 độ C) và tầm nhìn hạn chế. Trong quá trình đào tạo, các kỹ năng hạ cánh máy bay trên băng đá, lái trong bóng tối sẽ được thực hành. Phi công cũng trải qua khóa huấn luyện sinh tồn trong trường hợp trực thăng hạ cánh khẩn cấp”, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace nói.

Mặc dù ông Wallace không nêu tên khu vực cụ thể nơi các phi công của quân đội Anh trải qua khóa huấn luyện này, nhưng trên mạng xã hội, đã có những ghi nhận rằng, trực thăng Anh diễn tập ở sân bay Bardufoss, nằm ở phía bắc Na Uy, cách biên giới với Liên bang Nga 300 km.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục