Phát hiện vũ khí tại tư dinh đại sứ Palestine tại CH Czech

  • 03/01/2014 10:01
  • 0 bình luận
  • Mai Loan
  • In bài
ANTĐ - Ngày 2-1, cảnh sát CH Czech đã tìm thấy vũ khí không đăng ký tại tư dinh của đại sứ Palestine tại Czech, Jamal al-Jamal, người đã thiệt mạng một ngày trước đó do mở một chiếc két sắt phát nổ.

Cảnh sát trưởng Prague, Martin Vondrasek xác nhận rằng nhân viên điều tra đã tìm thấy một số lượng vũ khí tại nhà riêng của đại sứ. “Cảnh sát đã thu thập được một số bằng chứng tại hiện trường và vũ khí là một trong số đó. Chúng tôi chỉ có thể khẳng định rằng, số vũ khí này không được đăng ký tại CH Czech”, ông Vondrasek nói.

Vị cảnh sát trưởng từ chối bình luận chi tiết về số vũ khí tìm được nhưng một số nguồn tin tiết lộ rằng các loại vũ khí được giấu trong bao tải cũ, trong đó bao gồm cả súng máy.

Phát hiện vũ khí tại tư dinh đại sứ Palestine tại CH Czech ảnh 1
Đại sứ Palestine tại Czech Jamal al-Jamal đã thiệt mạng trong một vụ nổ
tại nhà riêng vào 1-1-2014

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Czech Johana Grohova cho biết chính quyền nước này bày tỏ mối lo ngại về sự việc và cho rằng hành động này “vi phạm các nguyên tắc ngoại giao và sẽ yêu cầu Đại sứ quán Palestine giải trình”.

Đại sứ Jamal al-Jamal (56 tuổi) nhậm chức hồi tháng 10-2013. Ông qua đời tại bệnh viện ngày 1-1 do vết thương quá nặng ở đầu, ngực và bụng. Trước đó, ông đã cố gắng mở một chiếc két sắt cũ tại nhà riêng và chiếc két này phát nổ.

Được biết, vợ đại sứ Jamal cũng có mặt ở nhà khi vụ nổ xảy ra. Các bác sĩ xác nhận bà Vondrasek không có bất kì thương tích nào nhưng phải điều trị tâm lý. Ngoài ra, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy ông Vondrasek chết do mất quá nhiều máu khi bị thương.

Theo WallStreetJournal

Tin cùng chuyên mục