Phát hiện "ổ" sản xuất ô mai... ruồi!

  • 23/12/2011 19:17
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTĐ - Hơn 3 tấn nguyên liệu và ô mai thành phẩm bị CAP Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội phát hiện trong tình trạng ong, ruồi bu kín.

Trung tuần tháng 12- 2011, qua công tác nắm tình hình, CAP Long Biên phát hiện tại số nhà 15, ngõ 19, thuộc tổ 2 phường Long Biên có nhiều biểu hiện bất thường. Đó là ngôi nhà cấp 4, cửa ra vào bằng sắt luôn đóng kín. Nhưng cứ chập tối lại có xe ô tô xuất hiện, chở đi hoặc mang đến những bao tải dứa lớn.
Khoảng 17h ngày 22- 12, tổ công tác CAP Long Biên đã bất ngờ kiểm tra hành chính địa chỉ trên, ngay khi cánh cổng sắt vừa kéo ra. Tại đây, lực lượng công an phát hiện dây chuyền nhập nguyên liệu, sản xuất ô mai với số lượng lớn đang hoạt động. Chủ xưởng sản xuất tên là Hợp, thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, đã không xuất trình được giấy tờ pháp lý đảm bảo cho dây chuyền sản xuất ô mai được phép hoạt động.

Phát hiện "ổ" sản xuất ô mai... ruồi! ảnh 1
Bề ngoài "bí hiểm" của xưởng sản xuất ô mai


Phát hiện "ổ" sản xuất ô mai... ruồi! ảnh 2 Phát hiện "ổ" sản xuất ô mai... ruồi! ảnh 3
Ong, ruồi bu kín ô mai
Phát hiện "ổ" sản xuất ô mai... ruồi! ảnh 4 Phát hiện "ổ" sản xuất ô mai... ruồi! ảnh 5
Khu vực sơ chế mất vệ sinh, tạm bợ
Phát hiện "ổ" sản xuất ô mai... ruồi! ảnh 6 Phát hiện "ổ" sản xuất ô mai... ruồi! ảnh 7
Góc "tập kết" ô mai thành phẩm và nguyên liệu
Phát hiện "ổ" sản xuất ô mai... ruồi! ảnh 8
Máy giặt cũng được huy động để "chế biến' ô mai
Phát hiện "ổ" sản xuất ô mai... ruồi! ảnh 9 Phát hiện "ổ" sản xuất ô mai... ruồi! ảnh 10
Mứt lạc và hạt sen cũng "có mặt" trong nhà  xưởng "siêu bẩn" này

Sáng 23- 12, công tác kiểm tra được tiếp tục thực hiện, với sự tham gia của cán bộ y tế quận Long Biên và đội Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường- CAQ Long Biên. Đại diện xưởng sản xuất ô mai lúc này xuất trình một số giấy tờ, trong đó có giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm “ô mai khô” cho công ty CP Quý Hợp, trụ sở ở quận Tây Hồ. Tuy nhiên theo đại diện Phòng Y tế quận Long Biên, những giấy tờ này chưa đủ để “đảm bảo” sự an toàn vệ sinh cho số nguyên liệu và ô mai đang “nằm” ở xưởng.

Đại diện xưởng ô mai tường trình mới mượn địa điểm trên để tập kết nguyên liệu và chế biến ô mai khoảng 10 ngày nay. Nhưng theo một số người dân xung quanh, hoạt động chế biến ô mai đã được tiến hành nhiều tháng trước đó. Vụ việc đang được cơ quan chức năng quận Long Biên xử lý.

Tin cùng chuyên mục