Nhật Bản:

Phát hiện "kho" vũ khí quân dụng của xã hội đen

  • 18/10/2012 14:37
  • 0 bình luận
  • Hạ Liên
  • In bài
ANTĐ - Trưa nay 18-10, cảnh sát Nhật Bản đã khám xét trụ sở chính của Kudo-kai, một tổ chức xã hội đen ở Fukuoka nhằm chứng minh sự liên quan của tổ chức này với “kho” vũ khí quân dụng được phát hiện trước đó 1 ngày. 

Ngày 17-10, cảnh sát thành phố Kitakyushu thuộc tỉnh Fukuoka đã phát hiện “kho” vũ khí quân dụng nghi thuộc về Kudo-kai trong một nhà dân tại đây, trong đó có cả tên lửa chống tăng của Nga sản xuất, loại dài 70cm với đường kính nòng 7cm.

Phát hiện "kho" vũ khí quân dụng của xã hội đen

Tên lửa chống tăng được tìm thấy trong "kho" vũ khí của xã hội đen

Các chuyên gia về vũ khí sau đó được đưa đến hiện trường giám định, đã dùng thiết bị quét X-quang và xác nhận bên trong tên lửa có đạn. Ngay sau đó cảnh sát đã cho sơ tán 93 hộ gia đình với 181 cư dân sống xung quanh. 

Cảnh sát cũng đồng thời bắt giữ một người đàn ông 37 tuổi tên là Kengo Kishira, chủ căn nhà nói trên. Theo tờ Sport Nippon, Kishira nhân viên của một công ty xây dựng, đang bị điều tra vì cáo buộc gian lận bảo hiểm trước đó. Hiện anh ta vẫn phủ nhận sự liên quan của mình với số vũ khí này.

Cùng ngày, cảnh sát tỉnh Fukuoka đã đề nghị lực lượng phòng vệ Nhật Bản hỗ trợ điều tra. Lực lượng này sau đó cũng xác nhận tên lửa chống tăng được tìm thấy do Nga sản xuất, có hỏa lực rất mạnh. Hiện các nhà điều tra đang cố gắng tìm ra câu trả lời vì sao Kudo-kai lại có được số vũ khí này.

Tin cùng chuyên mục